Latest Comments
Thursday, 27 March 2014


Feeling of honesty (Cảmgiác côngchính)

Cảmgiác côngchính


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Trung Tướng chịu rửa-tội vào một Đêm Vọng Phục Sinh cách nay đã khá nhiều mùa (*1). Khi Cha Xứ tưới nước-thánh lên sọ Trung Tướng và nói, Paulus, cha rửa con, nhân-danh Cha, và Con, và Thánh Thần (*2). Thì Trung Tướng hiểu, mình từ phút này sẽ cần có cảmgiác của một người côngchính. Cảmgiác thôi, không phải Hànhvi, càng không phải Tưcách. Nhưng điều nhẹnhõm ý, thựctế, đến chẳng đơnthuần.

Quãng 6-7 tháng trước, cuối 2011, Gái nhắn Trung Tướng qua YM, mời Trung Tướng dự lễ rửa-tội của cô ý, tổchức đúng Đêm Vọng Phục Sinh 2012 (*3). Trung Tướng đươngnhiên nhận-lời, đàng-nào Trung Tướng chả dự Vọng Phục Sinh, tại chính nhà-thờ Xứ cô ý.

Gái tên gì Trung Tướng không rõ, bao tuổi Trung Tướng không rõ, sống đâu Trung Tướng không rõ nốt. Đạikhái, Trung Tướng không biết anything về Gái. Cô ý không biết Trung Tướng cũng. Ừa, Trung Tướng với cô ý là xa-lạ, hoàntoàn.

Nghithức rửa-tội đoàn tân-tòng, gồm chừng 15 ladies và 15 gentlemen, giống mọi năm, vẫn là màn khaimạc Đêm Vọng Phục Sinh (*4). Trung Tướng bỏ chỗ-ngồi, len gần cung-thánh, để tìm Gái (*5). Trung Tướng xácđịnh, Gái là cô-bé vận áo-dài hồng, quần lụa hồng, xăngđan hồng. Vì-sao? Vì mỗi cô ý vận đồ hồng, giữa đám-đông trắng-tinh.

Chịu rửa-tội xong, Gái bưng nến đi dọc các hàng ghế thánhđường, mời châm (*6). Lúc cô ý bước ngang, Trung Tướng khẽ nói, Chúa ở cùng em, hallelujah (*7).

Gái nhẽ không nghe được câu chúc-phúc ngọtngào của Trung Tướng. Cô ý cười lành và thoảng, bước tiếp, mi-mắt loáng nhũ. Không hề gì, đấy trọnvẹn là một cảmgiác côngchính.

Muộn rất, Gái nhắn Trung Tướng, nay anh dự Lễ không? Em Nên Con Chúa rồi ạ (*8).

Trung Tướng nhắn lại, anh nghĩ anh đã thấy em. Chúc-mừng em.

Gái nhắn, tiếc là em chưa thấy anh.

Trung Tướng nhắn cố, yes, em mặc áo hồng, đúng không?

Gái nhắn, không, áo trắng quần đen.

Uh, Trung Tướng nhầm, hehe. Không hề gì, đấy vẫn trọnvẹn là một cảmgiác côngchính.

Gái mến, Chúa sẽ bên em, nay, mai, mọi ngày, luônluôn, đến tậnthế.

Trung Tướng ngủ đây, Gái mến, trong trọnvẹn một cảmgiác côngchính, cám-ơn em.

(Easter Night 2012)

(*1) Rửa-tội: Aka Baptism, nghithức nhập-đạo Thiên Chúa Giáo. Người chịu phép Rửa-tội sẽ được Linhmục tưới nước-thánh lên đầulâu để thanhtẩy tội tổtông (aka Nguyêntội) từ thời Adam Eva, hòng trở-nên trong-sạch trước Chúa. Sau phép Rửa-tội, người nhập-đạo cần chịu phép Thêm-sức nữa mới đủ thủtục. Mời gúc Thêm-sức.

Đêm Vọng Phục Sinh: Aka Easter Night, đêm trước Đại Lễ Phục Sinh (aka Easter Day). Lễ Vọng Phục Sinh cũng tươngđương Lễ Phục Sinh. Giáodân có-thể dự một trong hai Lễ, hoặc cả-hai.

(*2) Paulus: Aka Paul, aka Phao Lồ, tên-thánh của Trung Tướng. Paulus là chữ Latin tên Thánh Paul Tôngđồ (aka St Paul, aka Paul the Apostle), dân gốc Roma, người không là 1 trong 12 mônđệ đầutiên của Jesus Christ, nhưng nhận mặckhải và saiphái từ Ngài sau khi Ngài phụcsinh. Mời gúc.

(*3) YM: Aka Yahoo Messenger, phươngtiện truyềnthông phổbiến nhất Lừa 200x.

(*4) Tân-tòng: Aka Dự-tòng, người chuẩnbị theo Đạo. Các Dự-tòng phải học giáolý cănbản và giáolý hônnhân trước khi chịu phép rửa-tội và thêm-sức, trừ các bébi có-thể học giáolý khi trưởngthành.

(*5) Cung-thánh: Nơi đặt bàn-lễ trong nhà-thờ, thường dưới vòm tháp.

(*6) Sau khi chịu rửa-tội, tân-tòng thường bưng nến Phục Sinh đi mời mọi người cùng châm để tiếptục Thánh Lễ.

(*7) Hallelujah: Aka Halleluya, tiếng gốc Hebrew, nghĩa là Tạ Ơn Thiên Chúa. Từ này hay dùng trong Thánh Lễ, nhưng ít hơn Amen.

(*8) Nên Con Chúa: Chữ của Trung Tướng, biên ở loạt-bài Nên Con Chúa.

Page:


4,645 comments:«Oldest   ‹Older   4601 – 4645 of 4645
Nguyễn Tinh Tế said...

Tặng em Rốt Xinh, em Ngác Dịu dàng, em Ké Túi Duyên Dáng, em Hannah Đằm thắm bông hoa mới mọc trước nhà sáng nai.

[im]https://scontent-a-lax.xx.fbcdn.net/hphotos-prn1/t1.0-9/10252075_626173670792193_6308803945067363757_n.jpg[/im]

Thôi đy pha ly cà phê bú điếu thuốc cái đã. Đời là bể khổ bể khổ.

Thỏ Bạch said...

Chào các anh chị.
Em lâu nay cũng đọc ké được vài truyện bựa của anh Dì. Thú thật là em thấy hay ghê lắm nha, nhưng dạo này ít thấy anh Dì post truyện nữa. Không biết khi nào mới được đọc truyện anh Dì tiếp vậy mấy anh chị?

QUANRE17 said...

Nguyễn Tinh Tế said... (4597)

Gớm cậu tế khéo khoe. Ai chả biết cậu được đứa zở người nó zước đi cho...đcm, cũng mai chứ ko xuốt ngài zòm chộm gái Tai Đen tắm, mí cả quai tai xuông thì cũng nhọc cậu nhẻ.

Just for BuaNhan said...

Anh chuối Tây, cho tôi xin.
Nếu nội dung này chưa có trên mạng, tôi sẽ type và đưa lên blog, rồi chuyển link cho Quán.
Mọi người có thể đọc nếu thây quý!
Xin anh.
Tôi sẽ email cho anh!

Củ ChuốiTây said...

@ Thỏ Bạch

Cô vào lại blog, để ý ngay bên dưới các cồng có 2 dòng.

- Quán Bựa cũ
- Quán Bựa cũ WP

Tạm thời chờ bài mới đọc ở đó cũng có nhiều thứ.

Củ ChuốiTây said...

QUANRE17 said...

Zượng Rẻ diềm hàng tinh tế (nót anh Tế) quá đi.

Nguyễn Tinh Tế said...

Đù mẹ cậu Rẻ Đầu Bùi cứ mở cái mồm thơm tho của cậu là chọc ngoáy em út là sâu là sâu đcm? Cẩn thận kẻo thẳng nổi máo cô hồn nhế cậu hê hê.

@Cậu Chuối Hột:
Quyển kia có biên do nxb Trẻ phát hành chắc là đã được biên dịch ra Lừa ngữ rồi hả cậu?

Tớ khoái thì khoái thật dưng mà eBook khi có gồi tự nhiên lười đọc lắm. Từ bộ 4 cuốn Hóa Vô Cơ cho tới Bên Thắng Cuộc. Bỏ bao công sức mua lẫn đao lốt các cách về mái vậy mà cấm thấy đưa cái mặt chó vô đọc bao giờ.

Cơ mà vẫn sin cậu một bản he he thế mới tài để đợt tới công việc thong thả hơn he he sẽ đọc. I meo tớ là x14nU4@Gmail.com nhé, sẽ meo chào hỏi để cậu nhận biết.

Củ ChuốiTây said...

@ anh Tế Tinh

Sách này là sách bản cứng, không là ebook hay pdf dề cả thưa anh.

Đôn Lò said...

À anh Chuối, sáng nai có mail xin anh cuốn Huyền Chíp. Nếu anh cho Lò thì he he vui lòng ký tên và đề ngày mua. Còn đề tặng thì tùy. Tôi không ngại sách cũ, thậm chí còn thích sách đã có chữ ký he he.

Lão Bựa said...

ĐKM cô Mèo H nhẽ hết lệnh rồi nhở. Hay bị nhốt lâu ngày ốm mẹ rùi?

Củ ChuốiTây said...

@ Lão Bựa

chúc mầng mụ có tem tintin và cá sấu nha.

Nhiền chữ mào hồng hồng tiếm tiếm đáng yêu nhất quán Bựa.

Lão Bựa said...

He he. Kể mẹ chuyện lão phù thủy quê của cô Đôn lò nhân lúc quán vắng. Font colour kệ, không đổi nữa cho nó teen teen.

Vùng Xuân Giang là dân tộc Tày. Nhưng sự sạch sẽ của họ nhiều dân tộc khác phải học. Từ những năm 1984 khi lão đến đã thấy sự khác biệt.

Họ tạo những cây luồng nối với nhau để dẫn nước về nhà. Ra đường dù trời rét họ vẫn đi chân đất nhế. Khi về nhà trước khi vào họ đều rửa chân sạch sẽ.

Dưới nhà sàn họ không nuôi trâu bò như Mường tộc. Có nhà nuôi rất nhiều gà và chúng chủng nằm ở góc xa khuất. Sáng mai chúng đã vào rừng kiếm ăn rồi.

Cắt còm.

Lão Bựa said...

Tiếp...

Nhà lão phù thủy này là anh em bà con với ông bạn lão.

Hắn có đôi mắt lanh lợi, trán cao, da trắng và rất thông minh. Đẹp trai phết. Đối diện với những người lanh lợi như thế thường đối phương phải tôn trọng.

Hắn rất giỏi tiếng tàu. Các bản sớ của hắn trước khi đi làm lễ tang ma, cưới hỏi hay giải hạn toàn viết bằng chữ tàu. Nể phết.

Khi hỏi về hắn thì ông bạn mới nói: Cha hắn thời Pháp là thống lý ở vùng này. Trong nhà hắn còn nguyên một chum chứa đấy đồng bạc hoa xòe ( Nụi vẫn gọi là bà đầm xòe).

Cắt phát.

Lão Bựa said...

Tiếp.

Trong nhà hắn vẫn duy trì cái tập tục là khi khách đến nhà thì chỉ có chủ với khách. Vợ con biến xuống bếp và tự nấu ăn lấy. Khi nào cần cái gì thì hắn sẽ yêu cầu và luôn được đáp ứng ngay.

Nhiều lúc áy náy lão đề nghị cả nhà ăn chung nhưng hắn đều gạt đi.

Có lần lão đến nhà hắn. Hắn đang phải làm việc ở đâu đó không có nhà. Vợ hắn vẫn nài nỉ bằng được lão ở lại để chờ. Bữa cơm lão một mình một mâm, cơm rượu đầy đủ như khi hắn ở nhà. Tối vẫn ngủ trên chỗ của hắn.

Hắn thường vắng nhà hai đến ba hôm để làm lễ. Khi hắn về thường là con gà, gói xôi và ít hoa quả. Tiền nong chắc cũng có nhưng lão không hỏi. Nhạy cảm bỏ mẹ.

Gần 30 năm lang thang mưu toan kiếm cắn lão không có điều kiện ghé lại. Không biết giờ nơi ấy ra sao nữa. Giờ nhớ lại bùi ngùi phết.

HITS said...

Ôi địt mẹ Lão Bựa kể chiện gì lãng xẹt hehe. Chả thấy liên can mẹ gì đến hehe phù mỏ là sao ?

MADONNALILY - MADONNALILY said...

Nguyễn Tinh Tế said... (4601)
--------------------
Những đóa hồng bạch đẫm sương vườn nhà Tế tinh khôi quá. Dù không có tên trong list tặng hoa của Tế, nhưng vô tình vào Quán được thưởng hoa ké cùng các bạn, Ly vẫn muốn nói cám ơn Tế thật nhiều.

Tks những bông hồng trắng ấy - đã giúp Ly thức dậy những khoảnh khắc ký ức một thời đã xa, xa thật xa.

Khiến Ly mềm lòng nhớ lại những ngày tintin thập tử nhất sinh vì TNGT trên chiếc giường bệnh viện lạnh lẽo, có người đã ngày ngày lặng lẽ kiên trì mang vào viện tặng cho Ly những bông hồng trắng.

Sự kiên trì ấy làm Ly xúc động. Nhưng sự xúc động thôi, thì chưa đủ để làm nên tình yêu.

Không yêu người đàn ông đó, anh mãi mãi chỉ là bạn. Nhưng mỗi khi nhìn thấy hồng bạch ở đâu đó, lại nhớ về đồng chí ấy với tất cả những niềm mến thương đẹp đẽ.
-----------------------------
Sến với hồng trắng của Tế nè. Ai cũng yêu hồng trắng, nghe cùng Ly 1 ca khúc dịu dàng về hồng trắng trong tối cuối tuần êm đềm này nhé:

Trò chuyện với anh
Năm bông hồng trắng

Này bông xa vắng
Này bông nhớ thương
Bông này giận hờn
Bông này chờ đợi...

Còn bông cuối cùng
Anh không dám nói
Còn bông cuối cùng
Em không dám hỏi
Còn một bông cuối
Dịu dàng tỏa hương...(thơ Bạch Mai)

NĂM BÔNG HỒNG TRẮNG

Lão Bựa said...

Cô HITS.

Mỗi lần trước khi đi làm lễ hắn thường viết sớ và đọc bằng tiếng tàu. Rất khuya mới đi ngủ.

Lão thì mù tịt chữ mới cả tiếng. Sáng sau thức dậy hắn đã đi rồi. Nhưng phải công nhận hắn là tay phù thủy giỏi nhất vùng đó. Bởi đi đâu ai nghe thấy tên hắn là đều phải kính trọng.

Ngôi nhà sàn của hắn to và đẹp lắm. Nhưng lão thấy hắn cứ lầm lũi lầm lũi với cái tay nải mỗi khi đi cầy. Tự nhiên nhớ lại chuyện cũ buồn một phát. Hắn lại toàn con gái.

Cứ nhớ lại lúc cơm rượu với hắn, lão nhìn thấy lũ trẻ thấp thoáng lại nghĩ về câu chuyện của nhà văn Nam Cao: Trẻ con không được ăn thịt chó.

Tự nhiên lại thấy buồn buồn. Sến nhở.

Hannah said...

Nguyễn Tinh Tế said... (4601)

Thành Tế nhiều.

Nụi mùa này đi góc nào cũng thấy loa kèn, sáng nay tôi vừa cắm 1 lọ ngắm chơi:

[img=http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/b/b7/Lilium_longiflorum.jpg/408px-Lilium_longiflorum.jpg]

Vì chủ nhật nên chợ vắng, cô bán hoa dúi cho 1 bó bự, mặc dù hồng vàng ở nhà vẫn chưa tàn nhưng đành phải rút ra bỏ vào thùng rác lấy chỗ cắm loa kèn.

Nguoi Ha Loi said...

Em Ngác à, em của em có tuổi trẻ, có độ nhanh nhạy và đầy thời gian để mắc sai lầm và sửa sai và học từ đó, cũng như chưa có gánh nặng gia đình phải lo. Cứ kệ em ấy đi. Và đúng là cơ hội vươn lên ở các thị trường mới nổi nhiều hơn ở các nước đã phát triển.

Chị chỉ nghĩ, người như em ấy không cần phải lo chuyện nhập cư vào Mỹ thì ít nhất cũng nên nghĩ tới khả năng làm chuyên gia tầm quốc tế chứ không nên chỉ nghĩ tới chuyện về VN, mặc dù VN có thể là đất làm ăn rất thuận lợi lúc đầu. Và để làm như vậy, kinh nghiệm làm việc ở Mỹ cũng quý.

Hehe thôi chị chạy đi lo việc của chị đơi.

HITS said...

Lão Bựa said... (4617)
Lão không chứng kiến hắn cúng tế 1 lần nào hai sao?
Hoặc trong nhà hắn cách bài trí, vật dụng gì gì đó là đặt biệt hoặc dị dạng vơn vơn. Hoặc hắn có 1 cái gì thật kỳ lạ chẵn hạn.
Chứ lão cứ kể chuyện kiểu thế chả thấy có gì để hóng hehe

Lão Bựa said...

Cô HITS.

Nhẽ thế. Chuyện xảy ra cũng 30 năm rồi, lão cũng đang cố nhớ lại nhưng chịu. Chỉ nhớ được mấy cái chính thôi. Ký ức rêu phong phủ mờ hết cả.

Ngày xưa lão học tiếng Nga 10 năm. Bây giờ quên tiệt, chỉ nhớ mấy câu đơn giản.

Xo di xo di nhế. Già hói lẫn và ngẫn òi.

HITS said...

Hehe vại thời gian đó Lão loanh quanh trên đấy nàm gì? hehe Ăn ngủ tại nhà tểnh nhẽ cũng khá thân tình ấy nhỉ. hehe

CaiKhi said...

Đấy, kể chiện vui vui thế có phẩy hay ho không. Nhưng nên có khiếu kể chiện hơn nữa, chưa có thì luyện.

Mà chỉnh Láo Bựa phát, người Nùng Tày không ai gọi bọn đấy là phù thủy nghe chưa, gọi là thầy mo. LS cũng đầy ra.

thì Bựa Bựa said...

Ngác - mái chua bất hủ - em,

1, Nếu em coi chuyện Zì phán về em gái mình là trò vui (just for fun) thì ta xem em như người đã trưởng thành.

2, Nếu em nhất định chứng minh Zì phán sai thì ta thấy em vẫn còn trẻ con lắm, hì hì.

Ta còn nhớ là khi đó em cũng mới chỉ kể 1 vài câu về em gái mình và Zì đã đưa ra kết luận ngay và luôn dựa trên vài câu ấy lúc đó thì hì hì, chắc chắn là đúng, bởi chắc chắn kết luận phải dựa trên “thống kê số lớn”, chắc chắn rồi, hì hì. (Đèo mẹ, nhấn mạnh mấy phát chắc chắn thế này có gọi là nâng cu bi anh Zì kèn đã từng khủng ko nhỉ).

Tuy nhiên, từ hồi hôm đó đến tít tận hồi hôm nay, em đã nạp bựa cho em gái mình khá nhiều, vì thế nội lực em ý đã vững vàng hơn, chắc chắn vậy rồi hỉ.

Thành quả của em ý được như ngày nay là nhờ năng lượng bựa. Hì hì, ta chúc mừng em ý và chúc mừng gia đình em, Ngác nhế.

thì Bựa Bựa said...

Trở lại chuyện chính mà ta muốn nói, đó là, nếu em là No1 ở cồng trên (người đã trưởng thành), vậy ta ko biết pa* em, ổng chỉ có công sinh ra em hay ổng có công nuôi em trưởng thành, hì hì

Nếu ổng có công nuôi em thì em phải cẩn thận nhé, ổng sắp thịt em đới (con gì nuôi lớn mà chả thịt), nhất là vị nó lại chua ngọt như món sườn xào, chẹp, ực,... hì hì

Ngược lại, nếu em là No2 (vẫn còn trẻ con) thì danh xưng “Ngác mái chua bất hủ” chắc chắn do thằng mả mẹ nào hách ních của em dồi. Đèo mẹ thằng hách ních em Ngác trẻ con nhé, vì con trẻ nên em Ngác mới húng chó akay vụ kết luận của Zì kèn đã từng khủng về em gái em ý dựa trên có vài câu vớ va vớ vỉn, hì hì

* aka Mr. Chuồn

Lão Bựa said...

Cô HITS.

Khi lão đến chơi thì hắn cần mua mấy thứ mà chỉ Nụi mới có. Ví dụ như súng săn, cắt tút, thuốc súng, đạn 9 bi của Thái và cả súng hơi nữa.

Lão mang lên theo đơn đặt hàng thôi mà. Có hôm đường xa phải đi bộ từ sáng đến chiều mới tới vì quá nhiều hàng.

Ở một vài ngày và thu đủ xèng. Quay về Nụi cùng chúng bạn nhậu tưng bừng. Sau đó mua hàng đi Gồng. Thắng thua quy ra bia rượu hết. Nhưng mỗi lần xuất hành lão thường kiếm được khoảng 5000 vnd nhế. Hồi đó là kha khá òi. Đủ nhậu mấy bữa hoành tráng.

He he. Lão đã từng lang thang như thế và qua các vùng miền. Lúc thắng lúc thua nhưng thắng nhiều hơn thua.

Bây giờ dừ mẹ. Thời của lão đói ăn bỏ bu, kiếm được tiền để ăn nhạu là nhất mẹ òi. Bây giờ nhường cho các cô diễn. He he.

Lão Bựa said...

[si="5"][co="#000000"]CaiKhi said... (4623)

Ơ! Ngày đấy nơi đó gọi là thế mà. Họ không gọi là thày mo mà là phù thủy. Lão ở nhà hắn nhiều mà.

Tại hắn hay phải đi lại và có uy tín nên khi hắn yêu cầu hàng thì lão mang lên, tiêu thụ hết ngay.

Mỗi chuyến tiền lời quãng 5k ông cụ đấy. lão không để dành mà bia rượu với bạn bè cho đến khi hết số đó thì lại đi kiếm cắn tiếp. Đời trai độc thân mà.

[/co][/si]

Glory King said...

Chúc mầng em gái em Ngác nha. Nhớ bẩu ẻm đọc và chơi quán Bựa nha.

Anh Gia said...

ĐCM MẤY CON MUỐN GIÁO HUẤN E NGÁO IDOL,CẨN THẬN NHỜI NÓI NGHE...

E NGÁO ĐANG THẤM NHUẦN VÀ ĐANG TRUYỀN BÁ TINH THẦN BỰA MỘT CÁCH CÔNG CHÍNH NHẤT ĐÓ.

DKM LŨ GẰM.

KHÀ KHÀ!!!

HITS said...

CaiKhi said... (4623)
Thầy mo nhẽ cách gọi sau nài hay sao đấy anh KHỉ. hehe ngài xưa tiếng Việt cho bọn thầy cúng của bọn dân tộc anh em ít người đó nhẽ là phù thủy hehe

Anh Gia said...

ĐCC. CÁC CÔ CHẢ HÍT HÀ KHI CON ZÌ GIẢNG BÀI ĐÚNG GIỌNG E NGÁO ĐANG DẠI E GÁI NÀ GÌ!

THẾ MÀ CỦA ZÌ THÌ CÁC CÔ CÂM NHƯ HẾN.
CỦA NGÁO THÌ LŨ GẰM NHÂU NHÂU NÀ SÂU?

DKM BỌN HÃM,,,QUÂY IDOL A À!

'KHà khà'

Lão Bựa said...

Cô Khỉ.

Lúc rảnh lão sẽ post video clip của một cao thủ của LS cho cô xem. Dân hay theo đồng của LS không ai không biết bả nhế. Đẳng cấp cao phết.

Anh Gia said...

A NGOAN-ĐỒNG!

A CỨ ĐỂ MÀO TIẾM TIẾM CHO DỄ TÌM NGHE A!

GỚM A CỨ TÉT MÀU TÌM A KHÓ KHÓ NÀ.

KHÀ KHÀ...

Lão Bựa said...

Cô anh Già lại nóng quá. Uống ly nước lạnh của lão này.

Bóp vai thấy sướng chưa nào?

Từ từ không huyết áp lên cao thì bỏ bu. Cứ bềnh tễnh đi xem nầu.

CaiKhi said...

@HITS

Phù thủy là bà mũi nhọn, cỡi chổi bai bai, 1 tay cầm đũa thần. Đấy mới là phù thủy xịn, hay xuất hiện ở thời Đêm Trường Trung Cổ bên Châu Âu ấy. Chắc dạo nầy anh Láo Bựa hay đọc Harry Potter nên nhầm mẹ, tin tin mà.

Thầy mo là cách gọi từ ngàn xưa tới giờ, thầy thẩy phải được thầy đi trước chọn, học vẽ chữ từ nhỏ. Chữ đó là chữ Tầu, dạng phồn thể, zưng lại đọc kiểu tiếng dân tọoc. Thầy mo có nhiệm vụ trong các lễ ma chay cưới hỏi, hoặc dọn ban thờ vào nhà mới, hoặc giải hạn vươn vươn.

Có nhiều giai thoại về các thầy mo nghe cũng hay ho ly kỳ như các pháp sư Tây Tạng. Cái nầy là không thể xem thường.

Anh Gia said...

HỊ HỊ...A NGOAN-ĐỒNG
--------------------
A VƯỠN LẠNH CHỨ CHUA LÓNG...KHÀ KHÀ!

ZƯNG ĐỪNG Ủ LÒ IDOL QUÁN ZƯ VẬY...KHÀ KHÀ!

Lão Bựa said...

Cô Khỉ cứ cãi lão nhở. Vùng xã Xuân Giang Bắc Quang Hà Giang họ gọi là phù thủy mà.

bản chất phù thủy và thày mo là như nhau. Nhưng cách gọi có thể mỗi nơi mỗi khác.

Mai lão sẽ post video clip lên cho cô xem nhế.

Lão Bựa said...

Cô anh Già.

Thế thì xong film mẹ gòi.

Kệ cô muốn theo đuổi idol của mình. Lão không care nhế.

lão lại đi thể dục với mấy em tắt kinh đây.

BB lũ bựa mlt nhế.

HITS said...

CaiKhi said... (4635)
Éo phải hehe, bằng chấn là từ phù thủy đéo phải từ tây.
Ti diên sao nài khi dịch mấy cái cổ tích tây thì dùng từ đó, và thường thì phù thủy rất chi là xấu xa.
Trong tôi ngài trức cứ thầy cúng, ếm xì bùa này nọ thì gọi thầy phù thủy tuốt tuồn tuột. hehe

Anh Gia said...

A A LBUA ÔI!

A ĐỪNG ĐI,XIN A ĐỪNG ĐI!

KHÀ KHÀ.

Củ ChuốiTây said...

Bài mới chào mừng tháng 4 ...

Liberation (Giải-phóng)

[youtube=https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=IdR2Iktffaw]
Pep sti said...

Em Ngác Vitamin C ơi, cho anh xin lại cái địa chỉ email của em với. Anh có công chuyện muốn hỏi em.. Nhớ mang máng email em là mar... gì gì đó.. Quên mịa nó rùi

Nguyễn Tinh Tế said...

Tớ củng bốt ké phóng sự về Gồng trong list của mình. Bọn gẵm gáng vểnh tai chó lên mà nghe đi đcm

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=D6PbdO1JJKw]

Bĩnh bầu said...

Sáng nay Bĩnh tôi hoàn thành việc thoát hàng khỏi Trứng, bảo toàn ví tiền. Nhẹ cả người...

Nếu tỉnh táo rút từ cuối tháng 3 khi khối Ngoại thoái vốn thì thành quả của Bĩnh tôi đủ mua con Escape, nhưng giờ chỉ đủ cho con Getz. 2 tháng bỏ quán ấp trứng, kể cũng ko tồi.

Giờ Bĩnh tôi lại tha hồ chém gió trên quán, chờ đợt trứng tới. Nhưng nhẽ còn lâu. Nga- Uy cờ ren lùng nhùng thế kia mờ.

Bé Moon's diary said...

An Hoang Trung Tuong said... [fo: color="#FF9966"](2615)[/fo] [im]https://lh5.googleusercontent.com/-4fCbWDnYKUY/T9MTjMiooxI/AAAAAAAABUE/gb6p25GZdwA/s68/quanbua_logo_2.gif[/im]

  [fo: size="6" face="" color="blue"]A quên, nhắn cô [fo: color="#FF0000"]....dang@gmail.com[/fo].

Cô vửa thanhtoán một khoản mua khóatrình FLP, zưng zo chưa có đủ họcviên, Zì chưa mở khóatrình nài.

Cô có thể yêucầu Zì refund sớm lại cho cô, ngay tại đây, hoặc để xèng mần balance mua các zịchvụ khác. Tùy cô nhế.
[fo: color="#33CC00"][ss:background-color: rgb(255, 255, 255);]Ok, Cô Zì Tinh Tướng refund lại giùm Gia đình.[/ss][/fo]
[/fo]Share this post please batoong«Oldest ‹Older   4601 – 4645 of 4645   Newer› Newest»

Post a Comment