Latest Comments
Monday, 28 May 2012


Ghost story No1 (Chuyện ma No1)

Chuyện ma No1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Năm 1992 Trần Đức Quỳnh 24 tuổi, là nhânviên thươngvụ chủlực của côngty Giaonhận Khovận Ngoạithương trụsở tại 33 Lý Nam Đế, Hà Nội.

Tuần vài lần Quỳnh bắt xe-đò xuống Hải Phòng làm thủtục thôngquan đường-biển cho các lô hàng xuất-nhập-khẩu thay-mặt khách ủythác. Việc của Quỳnh cựcnhọc, nhưng có thunhập tạm ổn với một giai độcthân.

Chiều Chủnhật ngày 13 tháng Chín năm 1992, Quỳnh đi Phòng sớm, vì bọn điềuđộ Cảng Cấm hẹn hắn 7h00 thứ-hai 14/9 đến giảiquyết một-số vấnđề nhạycảm (*1).

Chưa bao-giờ Quỳnh đi Phòng vào Chủnhật. Thànhphố này luôn buồntẻ và túngbấn, chán vật. Thởi đầu 199x càng chán. Ngoài đồ-bãi Nhậtbản do thủythủ viễndương chở lậu về, Phòng dường-như chỉ còn mắm cáy, bánh-mì tương, điếm ế (*2).

Trà-chén kẹo-bi mãi mới 17h00, Quỳnh phiêudạt tới ngã-tư Đồnghồ Ba Chuông (*3). Tiện thấy quán cơm-bụi dưới hàng-hiên Báchhóa Tổnghợp vừa dọn, canh riêu loáng khói trông cũng lôicuốn, Quỳnh xà vào kiếm miếng (*4).

Ăn cạnh Quỳnh là một thanhniên rất xinh-trai, quần-bò Thái, áo-phông Lào, mũi to tai dài, tóc lật baybay chất-nghệ (*5). Anh-ta chỉ ngồi trước Quỳnh đôi phút. Quán vắng ngắcngư.

***

Quỳnh chưa kịp nhấc bát, tay thanhniên đã thò đũa chọc tô cơm của Quỳnh, gắpgắp. Anh-ta nói, rất tựnhiên, bà-chủ chảichuốt thế-nào tóc-tai trộn đầy cơm vầy a. Bà chủ-quán ngượngnghịu xin-lỗi. Quỳnh gật đầu cám-ơn, bỗng-dưng thấy mến tay thanhniên.

Tay thanhniên tuốt đũa gỡ sợi tóc rác, nói, mình ăn-uống bụibặm, không-chừng lủng dạ-dày. Quỳnh vâng-dạ, cám-ơn lần nữa.

Tay thanhniên hỏi, bạn không phải dân Hải Phòng, đúng không, tên gì nhỉ?

Quỳnh đáp, vầng em Hà Nội, xuống Phòng chơi thôi, em tên Quỳnh.

Tay thanhniên lại hỏi, bao-giờ Quỳnh về Hà Nội?

Quỳnh trả-lời, mai em xong công-chuyện về luôn.

Tay thanhniên tâmsự anh-ta tên Quang Minh, 29 tuổi, là casĩ đoàn Ca Múa Nhạc Hải Phòng, nhà ở 187 Quang Trung, sống một-mình chưa vợ-con, ông-bà-già đã mất (*6).

Quỳnh lén dòm Quang Minh. Đúng casĩ thật. Xinh như giai Nhật, nhai nuốt không hé miệng lộ răng, áo-phông mà cũng ủi phẳng-tắp.

Quang Minh nói, Quỳnh uống với mình chén ziệu nhá, tối diễn Nhà-hát Lớn, làm nhát ziệu cho bốc (*7). Anh-ta gọi hai ly rượu, đẩy phía Quỳnh một, rồi chạm ly chách một phát, cửchỉ cựckỳ thânthiện.

Xong hỏi, Quỳnh ngủ kháchsạn nào thế?

Quỳnh đáp, em cũng chưa biết, tí ra Ga tìm cái phòng rẻrẻ nghỉ tạm thôi (*8).

Quang Minh nói, Ga toàn gianghồ, kinh lắm.

Quỳnh trả-lời, em biết, nhưng côngty thanhtoán mười ngàn một đêm thôi anh.

Quang Minh nhòm Quỳnh, nói, tệ nhỉ, hay Quỳnh đến nhà mình?

Quỳnh trả-lời, có phiền không anh?

Quang Minh cười, phiền gì, mình lắm đợt đi diễn cả tháng, toàn chiếnhữu đến nhà ngủnghê vôtư.

Quỳnh nói, thế thì tốt quá, em cám-ơn.

Quang Minh lần túi quần, móc ra một chiếc chìa-khóa buộc sợi len xanh. Nhà mình 187 Quang Trung, Quỳnh đi lối ngách cạnh tiệm kính bút vào trong sân, lên tầng ba nhé. Mình mới chạy suốt tuần, nhà bẩn chưa dọn, thôngcảm. Diễn xong khoảng mười một mười hai giờ mình về, buồn ngủ cứ ngủ trước.

Rồi đưa Quỳnh chiếc chìa-khóa.

Đó là một thứ chìa cổ, bằng đồng-thau, nặng khiếp, thân trụ khắc chìm chữ gì lờmờ, ngạnh lộnxộn, từatựa thế này này:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


***

Ăn xong, Quang Minh nói, giờ mình đến nhà-hát, Quỳnh lòngvòng càphê càphung về trước nhá. Quỳnh vâng-dạ, lại cám-ơn Quang Minh thêm mấy phát.

Quả Hải Phòng đất chán vật. Quỳnh cuốc-bộ sưng cẳng chả gặp một café đèn-màu hợp-tạng (*9). Thôi ngủ.

Phố Quang Trung đâm xuyên quảngtrường Nhà-hát Lớn Hải Phòng. Lúc xíchlô chở Quỳnh ngang nhà-hát, quảngtrường tẻ-nhạt như-thể chưa-hề có ca-múa-nhạc.

Ngôi nhà số 187 chỉ cách quảngtrường trăm thước, xây kiểu nhà-ống Quảng Đông thời 1920, mái ngói âm-dương, ba tầng (*10). Tầng một còn sáng điện dường-như là một tiệm kính-thuốc đã đóng cửa, tầng hai và ba tối-thui (*11).

Con ngách hẹp quãng tám chục phân sâu quãng hai chục thước không cổng không đèn không cửa-nách dẫn Quỳnh thẳng vào sân trong. Quỳnh đoán hiểu toàn ngôi nhà vốn thuộc một tay tưbản xoàng gốc Tàu thân Pháp (*12). Sau 1955 hẳn người này đã bán-sới xuôi Nam tránh một cú lộn-đời bitráng, và ngôi nhà dĩnhiên đã được chínhphủ khángchiến tịchthu chia cho ba chiếnbinh cáchmạng, một trong đó là ông hoặc cha Quang Minh (*13). Con ngách sẽ được chủ mới của tầng một ngăn tạm hồi 1960-1965, khi tình đoànkết vôsản keosơn phần-nào mòn-sờn những giátrị mặcđịnh, để các chủ mới của tầng hai tầng ba khỏi dẫm qua giường chõng nhà ông-ta mà lên nhà họ, rồi cuối-cùng, con ngách được kiêncốhóa hồi 1975-1980, khi tinhthần tưhữu đội mồ trỗi-dậy bấtchấp mọi khátkhao đồngbóng (*14).

Quỳnh moi diêm tính tìm cái côngtắc, thì ngọn đèn vàng treo tít cao tự-dưng bùng sáng. Chắc một bôlão đã bật điện, ra khu tắm-xí chung đái đêm (*15).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Cầu-thang lim dựng-đứng đón Quỳnh ngược gác ba. Ngôi nhà này mọi thứ vẻ đều cũ-xưa nguyênbản. Những đường chạm gỗ thừamứa, những con phào trần nặngnề, những nét gạch-hoa tỉmẩn.

Cửa chính và cửa sổ tầng hai thông sân trong đã được xây bịt. Có-thể chiếnbinh tầng hai đã hỏahồng cho chiếnbinh tầng một căn gác chiếnlợiphẩm (*16). Và Ngài Tầng Một chưa cảm-thấy nhucầu tranhchấp khoảng lancan côngcộng với giađình Ông Tầng Ba, tức Quang Minh.

Gác nhà Quang Minh chỉ gồm mỗi một gian nhưng rộng phết, cỡ chín chục thước vuông, gọngàng, cổlỗ, mốcmeo. Bụi lờnvờn nghe tanh và khét. Đènđuốc tùmù và cũng chỉ có mỗi một bóng. Quang Minh rõ là một tên giai đoảng. Không tivi, không máy-hát, không tranh lịch sách báo, rất muốn nản.

Quỳnh liếc quanh, con sập lớn kê áp tường nhẽ là chỗ nằm tươmtất nhất của chủ nhà, trên sập có chăn lụa, gối lụa, một quả điếu-bát, một khay trà-tàu, và cả một cây quạt bốn-cánh đồng độcđáo, từatựa thế này này:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Trời rất nóng, cây quạt cổ lại quay phephẩy như chạy bằng dây-cót, nhưng do mệt và chán, Quỳnh vẫn quặp chăn ngủ luôn, chẳng thèm tắt đèn.

Tỉnh-giấc quãng hai giờ sáng, ngóc nhìn chưa thấy Quang Minh về, Quỳnh nổi-gai vì cây quạt đồng quay vunvút vunvút, còn bóng-đèn giữa phòng đã tự tắt.

***

Quỳnh dậy lúc 6h00. Xem ra ngủ-nhờ cũng không dở hơn ngủ-trọ. Quang Minh đêm qua không về.

Ban-ngày nhà Quang Minh bớt u-ám hơn đêm nhiều. Ngoài kệ-thờ giatộc cầukỳ với laliệt hình truyềnthần, chân-nhang, bùa, thẻ, (và con sập cẩmlai dùng thay giường), thì đồđạc của anh-ta tầm-thường, chả mấy đáng-giá. Hèn-nào Quang Minh cho mượn nhà dễ vậy.

Buồng vệsinh (dưới sân) thậmchí không có cốc đánh-răng, bể chứa nước đen rêu khiến Quỳnh đành vác mồm thối đi làm.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


11h00 ngày thứ-hai, 14 tháng Chín năm 1992, xong việc ở Cảng, Quỳnh vẫy xíchlô quay lại 187 Quang Trung, tính trả chìa-khóa và mời Quang Minh vại bia cỏ (*17). Quang Minh vẫn chưa về.

Đã suýt gửi tay chủ tiệm kính-thuốc chìa-khóa trả Quang Minh, nhưng rồi quá áynáy, Quỳnh quyếtđịnh cưỡi xíchlô tới Đồnghồ Ba Chuông.

Hàng-hiên Báchhóa Tổnghợp chả có cơm-cháo gì. Một gã-bơm-xe bảo Quỳnh, rằng 17 năm thốnglĩnh khu Ba Chuông, gã đếch từng biết bà chủ-quán nào người miền Trung, tóc búi dầy, nấu canh cá chua ngonngon như Quỳnh tả (*18).

Quỳnh hỏi, vậy chú biết casĩ Quang Minh đoàn Ca Múa không?

Gã-bơm-xe đáp, đoàn Ca Múa ngay kia chứ đâu, làm đếch Quang Minh nào?

Quỳnh nói, Quang Minh đẹp-giai mũi to tai dài tóc lật baybay, nhà phố Quang Trung.

Gã-bơm-xe hốhố, đoàn Ca Múa lạ đéo, hát có thằng Trọng Phấn, thằng Đức Dương, thằng Vũ Thắng, thằng Đình Thắng, thằng Vinh Tươi, con Ngọc Phượng, con Kim Huệ, con Bích Huệ, con Bích Trà, bà Mai Nhà-quê, bà Nga Vẩu, đứa nào đứa nấy xấu-điên-xấu-dồ mũi ngắn tai bé, làm đếch Quang Minh Quang Trung Quang Đại nào?


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


***

(Phần còn-lại mời đọc trong Bựa Paid Box)

***

(@2000)

(*1) Phòng (or Phồng): Cách gọi xáchmé Hải Phòng (thịxã bự nhì Bắc Lừa, chỉ sau Thủđô Vănvật) thời trước 199x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(*2) Đồ-bãi Nhậtbản: Đất Phòng trước 199x lừngdanh thiênhạ nhờ các loại đồ-dùng second-hand aka "đồ-bãi" nhập lậu từ Nhật, Hồngcông, Singapore, như xe-máy, xe-đạp, tivi, tủ-lạnh, etc.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Bánh-mì Tương: Aka Bánh-mì Chấm Tương Ớt China, đặcsản bìnhdân Phòng nhà-quê.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*3) Đồnghồ Ba Chuông: Tháp đồnghồ trăm-tuổi nổi-tiếng, từ thời Pháp 189x, của Phòng, tọa trên phố Rue Francis Garnier, aka phố Rue Amiral De Lattre De Tassigny, aka phố Minh Khai.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*4) Cơm-bụi: Aka Cơm Bìnhdân, bán vỉa-hè, thịnhhành khắp Lừa từ 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Báchhóa Tổnghợp: Department Store lâu-đời nhất Phòng, nằm đốidiện Đồnghồ Ba Chuông.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*5) Quần-bò Thái: Aka Thai Jeans "King Jo", thờitrang caođẳng Phòng 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Áo-phông Lào: Aka Laos T-shirt "Adidas", thờitrang caođẳng Phòng 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Chất-nghệ: Aka Artist Style, thuậtngữ Bựa 200x.

(*6) Đoàn Ca Múa Nhạc Hải Phòng: Aka team Văncông Đầu Bò, thuộc quảnlý của Sở Vănhóa Thôngtin Phòng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Ông-bà-già: Aka Parents, aka Bôlão, tiếng lóng Lừa 198x.

(*7) Nhà-hát Lớn: Một nhà-hát kiểu Pháp bé-tí tại Phòng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(*8) Ga Phòng: Aka Phòng Railway Station, xây từ 189x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(*9) Café đèn-màu: Aka Color-light Cafe, chốn giảitrí duynhất của nhândân Bắc Lừa 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*10) Mái Ngói Âm-dương: Một kiểu lợp nhà China.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*11) Kính-thuốc: Aka Kính Cậnthị hoặc Viễnthị, không phải Kính Dâm or Kính Mát.

(*12) Downtown Phòng trước 1955 có lúc chăn tới 70% Tầu.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*13) Năm 1955 chínhphủ khángchiến của Ông Cụ cướp xong Bắc Lừa khỏi Pháp, và bắt-đầu cướp tàisản của thịdân Bắc Lừa chia cho bầnnông khángchiến. Thịdân Phòng và Hanoi buộc chuồn qua Tây Mẽo hoặc Nam Kỳ như ông lợn.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(*14) Một căn nhà thịdân Bắc Lừa sau 1955 thường được cắt thành nhiều phần chia cho bầnnông khángchiến. Đây có-thể gọi là Quà Cáchmạng. Ông Cụ nên Thánh nhờ đòn này.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*15) Nhà Lừa cổ luôn xài toalét bếpnúc chung dưới sân tầng trệt (aka tầng một, nói theo tiếng Bắc Kỳ).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*16) Hỏahồng: Kiểu mua-bán trao-tay truyềnthống Bắc Lừa sau 1955, không giấy-tờ, không luậtpháp, giờ vẫn tồntại nhiệttình.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*17) Bia Cỏ: Aka Bia Hơi bầnnông văncông, rẻ xèng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*18) Gã-bơm-xe: Aka Bike Wheel Pumper Man. Bơm-xe (Bike Wheel Pumping) là một nghề thượnglưu Bắc Lừa 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Tags: bắc-kỳ, cảng hải phòng, cảng cấm, côngty giao-nhận kho-vận ngoại-thương, xuất-nhập-khẩu ủy-thác, thủy-thủ viễn-dương, đồng-hồ ba chuông, bách-hóa tổng-hợp, nhà-hát lớn, ca-sĩ ma-ám, nhà ma, ngủ với ma, làm-tình với ma, địt-nhau với ma, lồn ma, cà-phê đèn-mờ, gái điếm, xích-lô, bơm-xe-đạp, nhà-ống, ngói âm-dương, chính-phủ kháng-chiến, tiếp-quản hải phòng 1955, tịch-thu nhà-cửa, chiến-lợi-phẩm, bộ-đội cách-mạng, đoàn-kết vô-sản, tinh-thần tư-hữu, hỏa-hồng.

Page:


134 comments:Việtnam yêu dấu said...

Dâu nghiêng mình chào Zì, thích văn bựa dưng chưa thể viết bựa nên Zì thông cảm or thích xem chưởi dưng mà chưa thể chưởi or em lính mới. Dưng mờ Truyện ma đang hấp dẫn dì cắt phụt chẳng khác nào làm tình đang chuẩn bị lên đỉnh bị bắt quả tang.Chán! Em thì chưa thể có bay bần

Unknown said...

@con Zấu

Cô thôngcảm, Zì đang chiểnkhai hehe hệthống đọc mất xèng (Paid Box). Nếu chưa có điềukiện thamja, cô có-thể thamkhảo kinhnghiệm con Fa Âmhộ: tự biên tiếp triện để đọc hehe.

Chúc cô vuivẻ mới Quán Bựa. Chừng đó thôngtin trong bài, theo Zì, cũng đã là nhiều cho các cô chưởi nhao thoảimái gòi.

CaiKhi said...

Ôi địt mẹ nhục nhã quá đi. Nhẽ cái xứ tôi đang ở này nó phải simacai hơn bất cứ xứ nầu trong xứ Lừa.

Sáng nay tôi alo hỏi con trưởng phòng thanh toán quốc tế (hay phòng đéo gì?) của 1 ngân hàng mờ tôi có tài khoản và bỏn vưỡn hay chiển tiền sang nước Mẹ cho tôi. Tôi hỏi “anh ơi ngân hàng mình có đăng ký bây ban được hông”. Cỏn ngẩn người ra 1 lúc rồi bẩu “là cái gì nhỉ sao anh không biết”. Tôi tiếp “là tài khoản mờ có thể mua bán trên mạng hoặc mua bán với nước ngoài ý, ví dụ mua hàng trên eBay chả hạn”. Cỏn “Ờ nhỉ thôi để anh nghiên cứu, cái này anh cũng không rõ, rồi anh giả nhời sau nhế”. Đến lượt tôi ngẩn mẹ người ra. Trưởng phòng của ngân hàng mờ còn đéo biết bây ban là cái gì thì thôi địtmẹ.

Hay tôi hỏi ngu quá nên cỏn không hiểu nhở?

Unknown said...

Zì đi cắn đã tộ-sư-bố bọn đầu bò.

Unknown said...

[si="5"]
@Cô Dấu Cức:
Ý đức ngài cô phẩy lộp xèng aka tham da Pết-bốc thì cô xẽ được đi đến Z hông chỉ sờ vú sờ lòn vại thoi. Dưng lói để cô đỡ cấn, đa số story của đức ngài Bom kết thúc đèo dư lòn hếhế.

Dưng cô lên giả xèng nha. Thế mới tiêng hoa. Bằng hông cô tự biên đoạn kết, có đéo gì khác nhao đao nhờ? hehehe.
[co="#0033CC"]

Unknown said...

Chết cười con Khỉ hỏi ngu thật chứ còn chưởi chúng nó cái buồi jì nữa.

Zì đã jảng kỹ như thế trong bài gòi. Paypal Account là cái cô tự đăngký online, sau đó cô add (đăngký) một tàikhoản ngânhàng (tiền Ông Cụ hoặc tiền Đô đều được) trong Paypal để lúc nầu có nhiều xèng trong Paypal thì gút về tàikhoản đó mà tiêu.

Còn để chi, thì cô fải khai một (hoặc vài) cái thẻ thanhtoán cho Paypal biết. Bỏn sẽ charge xèng của cô từ các thẻ nài khi cô mua hàng trên mạng, và không cho người bán biết thôngtin của cô.

Zì nói thế đủ hiểu chưa hả con đầu bò?

Thích Bảo Hiểm said...

Đù má chiện đang hay mờ ngưng dở chầng...

Cái vụ paypal cậu đã sẵn sàng roài, Zì chỉ típ cách chuyển tiền mua member đê!

Thích Bảo Hiểm said...
This comment has been removed by a blog administrator.
Già Không Đều said...

Địt mẹ bài biên đặc chất Phồng thế lày mà đéo có con Lài Mồm Bẹn aka Lớp phó học tập bạn Anh vào sỉa soi cho vui nhể?

Bà Mụ Dì nể tình Anh xóa án chửi "cút luôn đi" cho con Lài Dồn được hông?

Tội nghiệp, cỏn đứng ngoài hóng mỏi cả cổ, chơi Bôn Tót bị chửi té tát he he đang cơ đơn lắm cơ. Con thì tự ái, con thì tự cao địt mẹ đéo còn con nào rành đất Phồng chửi cho vui khà khà.

Còn cái con Lả Lét nữa, địt mẹ, Dì có đuổi cổ đâu, tự nhiên ham chơi Bon Tót rùi tiên bố ngẫu hứng "Anh đéo thèm cồng" nữa he he. Địt mẹ thiếu mấy con Bựa lèm bèm này cũng vắng vắng, thiếu thiếu, chửi mất vui hu hu.

Việtnam yêu dấu said...

@ Zề: nói zư cặc, thủ dâm hông phải là chuyên môn của em.
@ Chị Zệp: Khi có cái vote của Zề dưới, em đã kiss vào "có" trước khi được nhắc nhở mean I am ready. Mắc cái tài Debit card đã có dưng mờ quên mịa cái tài khoản Ngân hàng mà vào bay bần phải có tài khoản ngân hàng mới chi xèng được đúng không? Giờ lại ko ở Lừa.

Unknown said...

Một cồng của con Cốp đã bị átmiên xóa. Zì chưa đọc nên chưa biết cỏn nói jì, chỉ được báo là gất củ cặc.

Theo luật từ thời Quán Cũ, zo con nài cốtình nói trong thờijan bị khâu mõm, nên bị đuổi vĩnhviễn khỏi Quán.

Từ nai con Cốp không được vầu Quán zưới mọi hìnhthức. Thẻ Viếp bị thuhồi. Nếu cốtình bam thì sẽ bị xóa hết tấtcả cồng trước nai.

Chấm hết. Ở đây, Zì là bạochúa. Zì chưa bâu-jờ nhânnhượng bấtkỳ ai cả.

AKA phoỏng said...

Sao ZÌ không post nốt, Câu VIew đếu chịu được, mà mấy com của Tôi Zì xóa hay hổng thèm chả nhời, Thế mà cái con TIm LẮng trong Gòng nó bểu vào Bựa chém thỏa mái.

Mr. Tran said...

Tôi vửa thử sign up ở Pay pal nhưng bỏn đòi mã CREDIT (not DEBIT) card.

Thế là sao hả các chị các anh?

Anonymous said...

[si="4"][co="blue"]
Hehe, chiện ma tôi không khoái, dưng đọc phần chú thích lại thấy hay. Nhẽ con Dzì biên thế là có chủ ý, chắc để câu bọn Google hỉ?
Cũng chưa thấy cỏn nói cách nào để nộp xèng mà vào đọc típ, nhẽ đang ngồi đếm xem có bao đứa có nhu cầu đọc tiếp.
[/si][/co]

Unknown said...
This comment has been removed by the author.
nhudaubuoi_tb said...

[si="6"][co="blue"]@Con Lừa yêu dấu: theo hiểu biết của anh, khi cô đã có debit card thì cô có thể giả xèng để vào paid box của con mẹ Đốp, nếu cô muốn buôn bán online trên ebay hoặc muốn nhận xèng thì cô mới cần tài khoản ngân hàng.[/co][/si]

Unknown said...

@con Chạn Khắm

Zì có ít nhất 3 cái Paypal mà không có cả bank account lẫn credit/debit card. Con nài bấm nhầm vầu chỗ nầu gòi.

Đéo mẹ ngu như nài mà còn không muốn trả họcfí. Zì kệ mẹ cô.

BẦN NÔNG LỪA said...

@Cai1khi, trong box tư vấn công nghệ có cái link hướng dẫn chi tiết mở paypal trong đấy, vào đấy đọc và làm theo thôi, không hiểu thì hỏi tiếp, ngân hàng nó quan tâm đéo gì đến paypal mà hỏi nó, nó chỉ biết khi có ai xài tiền thì căn cứ trên hồ sơ thanh toán nó charge tiền thồi.

@Zì, sao quảng cấu mãi thế, cứ làm thật luôn đi, bây giờ đọc tiếp thì thanh toán thế nầu, nhiều con có paypal muốn thử nghiệm kìa.

Vụ MBA vào nghe Zì chửi như hát karaoke là anh ưng gòi, anh rất mê Karaoke, Dì cho anh xin một sấc nhá, anh đéo cần bằng cấp, chỉ thấy bổ ích là chơi thôi, quan trong là thu xếp được thời gian để tham gia thôi.

Anh nghĩ vụ MBA này có nhiều con CEO tư nhân muốn tiếp thu phếch, dưng mà không có điều kiện theo học bài bản, như không có thời gian hoặc ngoại ngữ để theo, nếu học MBA bằng tiếng Việt ở VN thì chương trình học quá chuối, không theo sát thực tế, quá dài, nhiều môn vớ vẫn.

Còn học bằng tiếng anh thì không đủ khả năng và thời gian để học tập trung, nếu Dì khắc phục các điển này thì sẽ có khối đứa đăng ký, chúng học để tự làm cho chúng thì cần đéo gì cái bằng.

Unknown said...

Đu má con Dì, câu kiểu lá cải làm anh tức lộn cả guột. Anh đéo bao giờ đọc bài con Dì nữa, chỉ đọc cồng thôi

Anonymous said...

Hihi Zì viết bài nài hai wá à hihihi thanks Zì nhìu nha hihi ^____^

Unknown said...

@con AKA Fỏng

Cồng nầu của cô bị xóa đâu chỉ Zì coi nầu? Nếu đứa nầu lỡ xóa của cô thì cho Zì sin-lỗi đủ máo.

Zưng Zì nghĩ đéo có chiện đó đâu. Còn jả-nhời cồng thì Zì không đủ sức để đápứng tấtcả các cô. Thôngcảm đi. Zì cố được đến đâu biết đến đó thôi. Chừng nài là Zì cũng gần kiệt sức gòi.

Unknown said...

@Hehe con Zích Gồng cứ việc zỗi. Zỗi mới Zì chỉ có thiệt. Chắc cô đéo biết tính Zì gòi hehe.

@Con Lói thôi ngai cái trò bam tintin đó đi. Đú mới bọn Vọc cho lắm vầu gòi bi-jờ cưa sừng đó hả.

Unknown said...

@con Lông Lừa

Zì đang theozõi traffic của Paid Box. Chưa đủ volume thì thu xèng làm đéo jì cho nhọc buồi.

Unknown said...

@con Lông Lừa biết cái buồi jì về Fast MBA của Zì mà nổ suốt thế nhở?

Zì đã bẩu là jảng hoàntoàn bằng tiếng Lừa, tàiliệu thamkhảo bằng tiếng Mẽo hoặc bấtcứ tiếng nầu các cô thạo.

Cô đừng có sỉnhục Zì bằng cách so Zì mới các bọn bán bằng MBA ở Lừa đi. Địt mẹ đừng có bốláo.

Unknown said...

Cả ngài hôm nai (tính từ 7h sáng) mới có 19 con vầu Paid Box hehe. Thế thì thu xèng cái buồi jì.

Unknown said...

Thôi Zì chại đây, chưởi thế đủ gòi. Để đến tối Zì jảng vầu bài cho các cô địt mẹ lũ văncông.

Đừng tưởng bài nài là chiện ma mà thiếu zững triếtlý sâusắc đâu nha bọn đầu bò. Hãi để ý đến đoạn jảifống Fồng 1955, và các biếncố sau đấy. Hãi nhiền cho kỹ bộ ảnh Tiếpquản Fồng 1955 và các ảnh Fồng thời Fáp. Địt mẹ bộ ảnh játrị như thế mà đéo con nầu bình được một câu.

Đúng là lũ mặt lợn đầu bò mút buồi chó.

Anonymous said...

[si="5"][co="blue"]
Hố hố, đinh câm rồi, nhưng con Dzì lại bảo:
[co="red"]"Cô đừng có sỉnhục Zì bằng cách so Zì mới các bọn bán bằng MBA ở Lừa đi"[/co]
Thế hôm qua con nào tự ví mình ngang với cô Bình Phuồi bán bằng đểu ở Lừa?

[/si][/co]

Unknown said...

Văn Bựa không chỉ là Văn, mà là cả Cuộc-đời, là Thếjới, là Vũtrụ, là Xãhội, là Lịchsử, là Chánhtrị, là Vănhóa, là Kinhtế, là Triếthọc, là đủ thứ, all-in-one. Địt mẹ chừng nầu các cô còn chưa nhiền thấy điều ý, thì Zì fải thu thật nhiều xèng của các cô lũ văncông đầu bò.

Unknown said...

Con Tôn câm mồm đi, chưa bâu-jờ Zì hạ mình ngang mới Bình Trương, ít nhất trong chiện bán bằng hehe.

chandoi said...

Em vì có chiện riêng nho nhỏ.Zì có thể giúp em xóa hết còng cũ của em đựơc không.Em vẫn luôn ủng hộ và quảng cáo trang Zì dưới mọi hình thức.Nhất là đem đến cho người đọc nhiều nhận định,đa dạng cách suy nghĩ và hiểu biết trong cuộc sống.

Già Không Đều said...

Đù má con Chán đời bị hack nick hay sao mà nghe lạ lẩm quá đi. Đéo gì mà ngại phải bảo xóa hết cồng là thế nào? Đéo mẹ Anh chửi Cô, Cô chửi Anh tự nhiên giờ thành Anh độc thoại như thằng điên ah. Cô đang tích cực và thú vị sao lại định bỏ cuộc chơi ah?


What is wrong with you, my fried?

Già Không Đều said...

Đù mạ Bà Di bẩu với con Cốp đéo nhân nhượng gì cả, thì thui, xem như cồng Anh nhắn gởi Bả welcome back con Lồn Dài Mồn Bẹn Aka Lài Công Công đéo xi nhê rùi. Quán Bả Bả bạo chúa thì làm đéo được gì hu hu.

Đù mạ, có được mấy con bạn già chên mạng đang hồi xuân đú đởn mà tủi cũng bỏ cuộc chơi.

Đèo mẹ, đời buồn mềnh màng. Anh cũng té đây, muộn giờ công chiện rùi.

Anonymous said...

DragonFly said...

Địtmẹ con Già Đểu không cần khóc lóc hộ anh! Hệ Hệ
Địtmẹ, về mặt danh chính ngôn thuận, anh sang đây con Zì Mọi không được phép đụng đến lông chân anh.
Vì những cái cũ ở quán Cũ đã quá cũ. Đây là quán Mới
Riêng bài này, anh nhón tay khen con Zì Mọi mấy tấm ảnh làm anh bùi ngùi vì trong đó có 2 tấm có nhà của Pama anh trong đó. Anh khen. Hệ Hệ

P/s: Con Zì Mọi nên kính cẩn nghiêng mình đón anh như đón ông Cụ về thành. Hệ Hệ

Anonymous said...

Haha, Welcome Mr Lài tái xuất

Tung Tung said...

Chàu mừng cô Lài dồn đã trở lại.

Hhe he, lẽ nào con Zì bốt bài này để kích cho Lài mở miệng.

Hehhee. Còn con Lả thì 1 đi kg trở lại rồi.

Hôm rồi anh có bảo với con LÃ tr6en PT là: nhằm cái đéo gì, hãy trở lại quán tuột quần con Zì cho anh nhiều nhiều nữa. Nhưng chắc còn lâu cỏn mới quay lại.

AKA phoỏng said...

Kiểm tra Zòi, chắc hổng phải, AKA nhầm ,ngồi chầu quá nbựa nhiều quá hỏng mẹ mắt ròi, sin lỗi con ZÌ là trách nhầm nha, Tưởng TT có món thập dâm công sức khoẻ siêu phàm mà e kiệt sức ròi sao. Đến khi thu sèng mà đéo đáp ứng được nhu cầu của lũ Đầu Bò thì có mà tắc thở hà hà. NHưng mà đây cũng chẳng muốn đọc chay nhé, thôi để lúc nào làm quả Paybal để trả xèng, mà thu rẻ thôi nha. Dân Lừa đéo có nhiều tiền để trả đâu.

QUANRE17 said...

ôi, thế là anh Lài đã jở lại, rất vui vì được gặp lại anh , nhìn thấy anh quay lại quán với tư thế của một ông trùm của trò ba lá đỏ đen "đặc sản fồng" trên các chuyến xe khách liên tỉnh, làm tôi rất vui ,sin chào mầng anh!

chandoi said...

Tự nhiên thấy yêu con Già đểu dể sợ.
Đời mênh mang,mênh mang.

Thỉnh thoảng anh vẫn ghé quán để xem con Già đểu có mọc thêm cái đầu nào nữa không! Khà khà.

Unknown said...

phát hiện cty con Dì năm nai làm ăn thất bát do khủng hoảng KT nên cỏn chiển qua kinh doanh online, nào là thu phí quán, training MBA online, nào là kể chuyện ma...

Con Dì quả thức thời (hay vùng vẫy cú chót)hoho..., anh cũng đang tạo BaiBao để ủng cỏn, thôi cỏn đói nhăn găng

Nam Van said...

Con Tôn thẩm văn Zì như buồi. Ý con Zì là cấu trúc chương trình tương tự như mini MBA của con Trương. Còn nội dung, chất lượng và cách cấp bằng là hoàn toàn khác nhau. Nếu ko so sánh thế thì lũ văn công đầu bò hình dung thế đéo nào được fast MBA hình thù như thế nào.
P.S. Lâu nay hóng quán Zì, chưa còm lần nào, cho em đăng ký 1 suất MBA, em đéo cần bằng.

Miumiu said...

Em vì có chiện riêng nho nhỏ.Zì có thể giúp em xóa hết còng cũ của em đựơc không.Em vẫn luôn ủng hộ và quảng cáo trang Zì dưới mọi hình thức.Nhất là đem đến cho người đọc nhiều nhận định,đa dạng cách suy nghĩ và hiểu biết trong cuộc sống.
..............
Chào Mrs Chan Doi hehe


Đang định pót cồng thì thấy Tung Tung đã nói rồi, giống í Miu.

Lìng Tình Phìng said...

Trung Tướng bán 1 khóa học italiano hoặc espanol đi. Nếu có hiệu quả kèm giá ngon tôi sẽ mua. Khóa MBA thì tôi chưa cần. Nhiều môn trong course này tôi có học qua rồi k khó mấy mà cũng k ứng dụng được mấy.

Miumiu said...

Zì ui, nếu em môi giới hehe được 5 văn công học mini MBA of Zì, thì Zì giả em nhiêu xèng?
10 chú thì sao? Zì giả nhời nhoanh em còn rải thính mới en ni câu nào.

Cathnga said...

This credit card has been denied by the bank that issued your credit card. For details on why your card was denied, please contact your credit card issuer's customer service department. Or, you may want to try adding a different credit card.


Tai sao the nhi???

Unknown said...

@cathaynga,
Tôi cũng vừa bị y Bồ, dạ thẻ bị khoá rồi ạ.

Unknown said...

Card của em Nga Pháp Luân chưa được kích hoạt tính năng thanh toán online. Hỏi bank để rõ hơn.

Dũng Đỗ said...

Địt bẹ chiện như buồi

Nguyễn Tinh Tế said...

Tôi lại trồi lên đai thưa CACC. Dạo gần đây tôi phải cài cực lực để tiến hành Kế hoạch B. Thằng đệ thân tín ái ngại "đàng nào cuối năm đum đê tèo mẹ cả lũ đại ca cài cho lắm cũng chết chùm mới em thôi, live your life bro". Nghĩ lại cũng đéo hoàn toàn vô lý CACC nhỉ?

Thôi trở lại chủ đề chính.

Bài về Palpal và eBay tôi chưa biên tham luận đã sang trang mẹ nên tôi tranh thủ vớt vát tí ở đai.

- Zip / Portal code: không hoàn toàn vô nghĩa như anh Zì Lỗn bẩu. CACC chọn khi lạp tài khoản thì ráng nhớ, sẽ có một số trường hợp vòi tiền, thưa kiện, xác thực ID cần đến đấy. CACC mua bán nhiều trên eBay rồi sẽ hiểu. Cũng như DOB / Secret questions khi ta lập ních Yahu. Số đông nghĩ nó vô nghĩa nên chọn con số loằng ngoằng. Đến khi bị hách ních muốn khôi phục lại thì ăn cứt.

- Paypal là sân sau của eBay. 98% giao dịch trên eBay đều thông qua thằng Paypal. 2% còn lại là Western U

Anonymous said...

[si="5"][co="blue"]
Con Vãn lìn (aka namvan):
Địt mẹ cô, so sánh, dù là so sánh với cục cứt thì cũng chỉ để chứng minh là mình thối ít hơn nó thôi chứ còn cái bòi gì khác?
Con Dzì cứ dạy ad-hoc, tôi cũng đăng ký ngai và lun, tất nhiên nếu cỏn không đỏng đảnh đuổi tôi về với pama, chứ bán bằng, hố hố, tôi ỉa vào!
[/si][/co]

Nguyễn Tinh Tế said...

Union, Bank transfer, Cheque và Cash(Pick up only).

- Mọi giao dịch trực tuyến nếu thông qua thằng Paypal sẽ an toàn hơn mua bằng Credit / Master / Visa cards.

Vì sao à?

Vì mua trực tiếp bằng thẻ, CACC phải nhập thông tin: chuỗi số trên thẻ, tên chủ thẻ, CVV, ngài hết hạn cho một trang óep ất ơ nầu đó. Nó dùng thông tin thẻ mình làm ẩu đéo ai biết được. Nếu chi trả bằng Paypal, bên bán đéo hề biết các thông tin trên.

Tạm thế đã. Địt cuôn mẹ cái cồng đứt đoạn ở giữa chả ra nàm sao cả.

Nguyễn Tinh Tế said...

Như bên tôi mỗi khi lên check số thuê bao di động của tôi tháng nài ra sao, nôm na là xem statement, đều phải nhâp Postcode thì nó mới cho truy cập. Dĩ nhiên phải đúng với tài khoản của tôi. Nhập sai thì đéo có quà.

Online banking cũng vại CACC àh.

Hôm nào rảnh tôi sẽ nói thêm về Paypal. Tôi mua bán cũng khá nhiều trên eBay. Amazon thì chưa.

Unknown said...

@em Miêu Miêu yêu của Zì

Em đúng là zân kinhzoanh xịn. Nói 1 hiểu 10, ngưởi thấy xèng là fải bâu ngai và luôn. Chứ không như bọn lầu-chôn chỉ lảmnhảm cãi suông gòi đặt ga các tìnhhuống nhắngnhít.

Zì đã nói gòi đó, mức hoahồng chăn khách học Fast MBA là 25%, với trịgiá từ 4 suất jở lên. Nghĩa là em gủ được thêm 3 mạng nữa cùng học, thì 4 người chỉ fải trả 3 suất họcfí.

Còn hehe nếu em chăn được 4 con học, mà em không học, thì đươngnhiên Zì thu của 4 con ý 4 suất họcfí, gòi trả lại cho em một suất. Đấy chính là xèng hoahồng chăn khách, tươngđương 25%.

Nếu em chăn được 10 khách thì Zì chưa tính đến, zưng chắc hoahồng sẽ fải cao hơn mức 25% chút hehe.

Nếu chăn được 2-3 mạng thì Zì nghĩ mức hoahồng nên nhỏ hơn 25% chút. Còn chăn được 1 mạng thì thôi, bởi như thế sẽ fải discount cho tấtcả mọi người. Mà mức já của Zì bảnthân nó đã là discount gòi. Tuynhiên đấy chỉ là zựtính. Vướnđề nài có-thể thảoluận thêm.

Unknown said...

@con Tôn

Zì nhắc đến Mini-MBA của Lừa để các cô liêntưởng, chứ có sosánh cái buồi jì với Fast-MBA hả con đầu bò?

Mà cấutrúc MBA ở đéo đâu chả thế? Lừa hai Mẽo thì cũng chung một tiêuchuẩn thôi.

Unknown said...

Hehe địt mẹ Zì chầu-mừng con Lài Mồm Bẹn zân Fồng Zạt về chơi mới Quán nha.

Unknown said...

@con Zích Gồng

Không fải năm nai Zì mới mần-ăn laođao, mà laođao từ năm ngoái cơ con mặt buồi ạ.

Zưng đó không fải là lýzo để Zì thu xèng của các cô 10 Tơn/năm hehe.

Còn về MBA thì cô nói đúng. Đó thựcsự là một cơhội.

Khi có cơhội, mà không biết chìa tai nắm bắt, thì khác jì ông chó ông lợn?

Còn nếu không nắm-bắt được, thì hehe fải đi tiềm cơhội khác.

Cơhội không fải là thứ gơi xuống ta từ trên Jời, mà zo ta tạo ga.

Đươngnhiên mọi thànhcông đều cần đến Chúa, bọn vôthần gọi là "yếutố maimắn". Zì không fủnhận.

Unknown said...

@con Nằm Vặn chưởi con Tôn đúng ý Zì gòi đó, Zì khen.

Unknown said...

@các cô quantâm đến Fast MBA

Zì chânthành khuyên các cô nếu muốn học nghiêmtúc thì đừng nhận Bằng. Bởi các cô cũng thừa biết, đó là bằng mua, chả khác đéo jì bằng của con Bình Trương HSB cả.

Tấtnhiên con nầu cứ muốn lấy Bằng, thì Zì vưỡn fải fụcvụ. Cái nài là môijới thôi. Zì kiếm chút xèng boa hehe cho vui.

Unknown said...

Chết cười con Chân Zòi bị vện chôm mất login hả. Hehe đúng là con zở. Jà gòi mà còn tintin.

Zật said...

Chầumừng con Zì đã bắt đầu mần online services. Đây đúng là mảnhđất hứa cho những con mồm to, kèn nhỏ như Zì. Giờ thanhtoán thế nầu cho con Zì để được đọc tiếp chiệnma đơi. Đm có mấy chục Tơn anh đánh rắm cũng hết chứ éo nói tới nhậu khà khà

Unknown said...

@con Lình

Zại ngoạingữ online chính là hướng chủđạo của Zì trong tươnglai, chứ không fải là Paid Box hai MBA. Tuynhiên jáotrình ngoạingữ vưỡn đang được xâyzựng, vì khác với MBA, ngoạingữ cần có Hộithoại. Đó là một rào-cản lớn khi làm online.

Nếu zậy ngoạingữ, thì thứ tiếng đầutiên Zì chọn sẽ là Italiano, vì các cô đã học được 2/3 số bài gòi. Sau đó đến Espanol, Portugues, vì khá jống Italiano.

Còn các loại như Chinese, Japanese.. thì chỉ zậy nângcao, vì ở Lừa quá nhiều nơi zậy gòi.

Như chươngtrình MBA là Fast, thì các chươngtrình ngoạingữ cũng thế. Đều là zậy cấptốc. Thờihạn cho một khóa-học luôn zưới 3 tháng cho bấtcứ ngônngữ nầu.

Cách zậy của Zì trái-ngược với mọi con thầy ever hehe. Vì chủtrương của Zì là xây nhà từ nóc. Chỉ cần họcviên có tưchất và chămchỉ.

Zật said...

Zì nhồn cho anh quả đạibàng cho hợp với quả đầulâu của anh đi nào. Anh yêu Zì.

Unknown said...

@con Zật

Sao lại ziềm-hàng Zì, nâng já thành Paid Box mấy chục Tơn? Có 10 Tơn/năm thôi. Chínhxác là $9.99 hehe.

Zật said...

Thì 9.99$, éo bằng một phát phò Đồ Sơn. Văn Zì éo j rẻ hơn phò khà khà

Unknown said...

@em Miêu Miêu

Hehe em đừng gọi MBA của Zì là mini chứ. Gọi thế người ta nghĩ ngai đến chiện chươngtrình bị cắt-xén.

Fải gọi là Fast MBA. Nộizung vưỡn chuẩn của MBA, chỉ có điều học cấptốc. Tấtnhiên để cấptốc, thì Zì chỉ lọc jảng zững thứ essential. Zững món nầu không quantrọng lắm thì chỉ cấp tàiliệu về thamkhảo.

Unknown said...

@em Nga, con Maki

Thẻ của các cô nhẽ là thẻ Credit Offline, nghĩa là bọn Bank fáthành thẻ không cho tiêu Online (tránh bị mất xèng oan). Các cô fải đến Bank đềnghị bỏn mở cho tiêu online thì mới được.

Nếu bỏn không cho, thì bẩu bỏn làm cho một cái thẻ Online khác, mất có mấy chục ngàn Cụ thôi.

Zật said...

Xin 1 chân ứngviên giảng về Quản-trị-dự-án nha con Zì. Khoản này con Zì đảm bảo gọi anh bằng cụ

Tuong Khoai said...

Chào mụ tướng!
Anh đọc xong mà buồi ngồi wá!
Phồng thời bị Fáp lợn hiếp đẹp wá!

Unknown said...

@con Zật

Mọi ứngviên jảng bài ở Quán đều được welcome, zưng sáthạch của Zì là vôcùng gắtgao. Nếu các cô chưa có kinhnghiệm sưfạm và thựctiễn, thì sẽ là bấtlợi.

Zật said...

Riêng kinhnghiệm, sưphạm và thựctiễn anh sợ buồi vụ kiểmtra của con Zì. Cỡ ông PMI anh còn éo ngán nữa là con Zì mồm to, kèn nhỏ. Con Zì cứ lưuý vụ này nhá, anh nói là làm chứ không nổ đâu khà khà

Unknown said...

@con Zật đã làm đéo jì mà đòi tem đạibàng nhở?

Zật said...

Anh éo làm gì chứ không ziềm-hàng như con Cốp là tốt lắm rồi khà khà. Zì hình như đang red-light nên không dám ziềm-hàng Zì đâu

Unknown said...

Hehe con Zật chê văn Zì gẻ-zèng mần Zì bồihồi xấuhổ quá.

Văn ở Lừa thì đươngnhiên gẻgúng gòi cô ạ. Bán đắt chó nó mua.

Mà Zì thànhthực nói, já văn mà Zì tính thế hehe là cao đó, nếu so mới văn Lừa hiệntại. Văn Lừa các cô đọc có mất xèng đéo đâu.

Unknown said...

Nói về xèng nhẽ thế cũng đủ gòi. Jờ bắt-đầu jờ thẩm-văn buổi tối.

Unknown said...

Để Zì bú chút zintôlích cho thơm loa đã gòi Zì jảng bài.

Zật said...

Zo giá của văn Zì và phò Đồ Sơn là the same, nên từ đây Dad xin phép gọi văn Zì là vănphò thay cho vănbựa khà khà. Con Zì đừng giận nhá, anh vẫn thích vănphò và chấpnhận bỏ xèng ra để đọc vănphò là được gòi.

Việtnam yêu dấu said...

Partner quẳng cho được cái tài khoản thì đã bị khóa. Lí do từ ngày lập ko sử dụng. Zì bẩu có 3 bay bần mà ko cần tk ngân hàng thế zi chuyển tiền vào bay ban bằng cách nầu hở

Unknown said...

@cô Cathnga:
Sozi cô Cathnga nhễ, còm trc type sai tên cô, sozi sozi....
Về vụ cc sau khi điền vào acc paypal mà báo lỗi như cô Cathnga, tôi alo bank hỏi, nó fang thẳng tưng "cc của Anh vứt đi rồi, lý do blah blah...". Đau.., vậy cô cứ alo cái số phone trên thẻ đó, hỏi là ra mà.
@ Zì thối, thành Zì nhế. Mai tôi ra bank làm đại cái debit card rồi hóng, học đc j học thôi, chứ cái MBA của Zì thì chẳng màng được. Thế mà,

Miumiu said...

ngưởi thấy xèng là fải bâu ngai và luôn.
......................

Zì mần em xí hổ quá đê.
Em mắc bệnh thèm xèng hehe quanh năm mà.

Miumiu said...

Fải gọi là Fast MBA.
...............
Ô kề ô kề Zì yêu.
Hảo Hảo MBA hehehe.

Unknown said...

@con Zấu

Zì có vài Paypal có tàikhoản bank chiên để nhận xèng về Lừa. Mỗi Paypal có một bank khác nhao. Loại Paypal nài chỉ zùng để gút xèng ở Lừa.

Còn các Paypal không có tàikhoản bank thì chỉ để nhận xèng trên mạng, sau đó chiển về cho Paypal có bank. Loại Paypal nài chỉ zùng jaozịch online. Cứ có xèng là chiển đi luôn.

Zùng để chi xèng thì hehe Zì lại có loại Paypal thứ 3, đó là Paypal có add Credit Card. Loại Paypal nài chỉ zùng để trả xèng.

Thực ga Zì còn có loại Paypal thứ 3' nữa. Loại nài không add Credit Card, mà chơi Debit Card. Lýzo tự các cô tiềmhiểu.

Nguyêntắc ở đây là: Đéo bỏ hết trấng vầu một jỏ.

Cái Nguyêntắc nài đơnjản, zưng mà có mấy người zùng đéo đâu. Zì có quyền đòi fí về tiếtlộ nài chứ hả lũ hehe đầu bò?

Unknown said...

Nếu Văn Bựa thựcsự được ví mới Fò, thì Zì đã thànhcông.

Unknown said...

(1) Chuyện Ma No1 là chiện có thực 100%. Chínhxác đến từng chitiết. Zì chỉ thayđủi tên người, và số nhà. Còn lại không jấu bấtcứ chiện jì.

Con Quỳnh trong chiện là bạn Zì, hiện đã mần sếp một cty quốczoanh nhớn, và jầu vãi Đòm.

Con casĩ Quang Minh sau nài gất nủi-tiếng, và bi-jờ vưỡn còn nủi, zù đã hơi jàhói.

Unknown said...

(2) Căn nhà ma trong chiện nằm ở số 18x fố Quang Trung, Fồng. Hehe cũng không khác số trong bài là mấy.

Cách nai 2 năm Zì có qua thăm nhà nhả, vầu ban đêm. Ổng vưỡn bỏ không như suốt mấy chục năm qua. Jờ thì Zì không gõ, hình như bọn zân đó đã hùn nhao bán để bọn tưbản xây một tòa biuđinh khá bự (gồm khoảng 2-3 căn liền-kề).

Unknown said...

(3) Zì nghe nói nhà nhả có ma từ trước khi biết con Quỳnh, zưng không tin lắm.

Bởi thằng Mửa bạn Zì, nhânvật chính trong bài Hương Cảng mà Zì đã bốt, từng ở ngay sát cạnh, trong một jan-fòng 15m2 tầng trệt, sâu cuối ngõ.

Thằng Mửa hỏahồng jan-fòng đó já 1 chỉ vàng thời jữa 198x. Và ở đó cho đến khi cỏn vượt-biên qua Hương Cảng cuối 198x.

Jan-fòng của Mửa âm-u, hoàntoàn đéo có cửa-sổ, thậmchí đéo có lỗ thoát khí, ngoài cửa chính. Buổi tối bọn Zì tụtập ở đó, mà có con nầu nhỡ đít uýnh-zắm, thì quả là một taihọa trời-jáng.

Unknown said...

(4) Zững buổi tối Zì ở nhà Mửa, thì cỏn gất thích kể zững chiện mamãnh. Và cỏn đã nói, căn nhà số 18x có ma. Mà nhiều ma luôn.

Lýzo là thằng chủ gốc người Tào từ đầu 19xx đã yểm-bùa trển. Khi thằng Tào chuồn vầu Nam Lừa, thì căn nhà chỉ còn lại một osin aka người-hầu, bị câm.

Con osin nài sống đến mấy chục năm, tận 197x hoặc đầu 198x mới tèo. Sau đó thì nhà nhả không có ai ngụ thườngxuyên nữa, trừ zững người bị ma-ám, như thằng tên Quỳnh.

Unknown said...

(5) Fần jảng tiếp về Căn Nhà Ma 18x Quang Trung Fồng có trong Paid Box. Zì zừng ở đây là đủ gòi.

Jờ nói đến fần minhhọa trong bài.

Việtnam yêu dấu said...

Zưng trong chiện có đoạn khi Quỳnh đi hỏi ca sĩ Quang Minh mọi người bảo ko có là sao Zì?

Unknown said...

(6) Hình fía trong căn nhà ma ở trên bài là hình Zì siutầm online, không fải hình chụp gốc căn nhà.

Lýzo là Zì đã thử chụp hồi đầu 200x, zưng đéo hiểu sao ảnh gất mờ, gần-như đen-sì, hầu-như đéo nhiền thấy jì, zù lúc Zì chụp jời cũng sáng fết.

Zưng đủ móa, hình đó gất jống hình thật. Đéo hiểu sao Zì lại ngẫunhiên tiềm được một hình ngon như thế. Hai hình hỉnh là của chính con casĩ Quanh Minh chụp chính căn nhà nhả?

Unknown said...

@con Zấu

Zì mà jả-nhời được câu-hỏi của cô thì sao Zì fải đặt tên bài là Chiện Ma?

Unknown said...

(7) Cái hình toalét minhhọa trong bài cũng là hình siutầm, zưng cũng jống ychang ở nhà ma. Cái nài thì không lạ, vì thời thởi 19xx toalét đéo nầu mà chả như thế.

pín said...

Được Dì vĩ đại dạy thì địt mẹ nhiu tiền anh cũng xuống tất tai nói thế cho vuông, chỉ lo con Dì mồm lồn nói mà đéo làm thôi địt mẹ.

Già Không Đều said...

Con ca sĩ trong bài phải con văn công Phồng này hông Bà Dì?

[im]http://i1157.photobucket.com/albums/p582/giakhongdeuu/QuangLy.jpg[/im]

Unknown said...

(8) Ỏ fần Chúthích, trong chúthích #1 có hai hình Fồng cổ.

Hình thứ nhất là hình chụp Fồng từ nóc tháp-nước trungtâm hướng ra fía sông Cấm, aka Cảng Chính của Fồng.

Tháp-nước nài ngài nai vưỡn còn. Ổng cao chừng 40 thước, xây từ 18xx, từng là nơi cungcấp nước sạch cho toànbộ thịzân Fồng.

Hình thứ hai là hình chụp con fố De Commerce, fố một thời oách nhất Fồng, gồm tuyền các trụsở kinh-thương quantrọng.

Các cô nên nhớ, tại Bắc Lừa thì Fồng được xây trước Nụi khoảng 10-15 năm. Khi Fồng đã là một thiênđàng Orient, thì Nụi mới bắt đầu có Nhà-thờ Nhớn (cuối 189x).

Già Không Đều said...

Nhìn cái Bách Hóa Minh Khai, phải nói gần y chang kiểu Thương Xá Tax Sài Gòn một thời, khoái nhất là cái "vỉa hè có mái che", đéo mẹ đi bộ shopping đéo phải mưa nắng gì cả, quanh năm ngày tháng, y chang Beijing Lu bây giờ.

Địt mẹ nghĩ lại mà tội nghiệp cho cái phố Phạm Ngọc Thạch, Nụi, chả hạn, bọn Lừa tầng trệt lấn chiếm mẹ khu sân làm shop hết, lấy đéo chỗ đi lại nữa.

Unknown said...

(9) Trong chúthích #2 thì Zì không tiềm được hình minhhọa về hàng-bãi Nhựt nhập về Fồng zững năm 198x, nên hehe đã zùng một hình Bắc Hàn thaithế.

Zưng thựctế Fồng 198x cũng chả khác đéo jì. Các bãi-gác ở Nhựt được bọn Lừa Kiều thầu mua hết, gòi bán (lẻ) lại cho bọn thủythủ viễnzương Fồng.

Bọn thủythủ Fồng thường mua đổ-đồng hàng hảng bằng cách đếm đầu sốlượng như các cô thấy trong hình. Đéo mẹ có zững thứ hoàntoàn là sắt-vụn bỏn vưỡn nhặt, gòi khi mang về Lừa thì mới fânloại, gòi bán cho lái-buôn Fồng.

Unknown said...

(10) Cũng trong chúthích #2 còn hình chụp Bánh-mì Tương nủi-tiếng.

Thời 198x, já một con Bánh-mì Tương Fồng chỉ bằng já nửa nắm xôi. Mì để làm Bánh-mì Tương là bột-mì Sô Liên (loại zùng để chăn lợn) trộn lẫn bột sắn Tào.

Tương ở Fồng gọi là Chí Chương. Đây là tiếng Quảng Đông (aka Bạc Và).

Cái nài nên để con Lài Mồm Bẹn thuyếtminh thêm, vì đó là quà-sáng quenthuộc của cỏn.

Unknown said...

Thôi đã hết mẹ 10 cồng. Mai Zì sẽ jảng tiếp. Nếu có hứng, thì Zì cũng jảng ở đây, còn nếu hết hứng, thì Zì đưa vầu trong Paid Box.

Già Không Đều said...

Anh thích thú chi tiết Dì tả cái nhà được chia làm 3 phần quà cách mệnh cho mỗi đệ tử Ông Cụ.

Anh có ông bác bà con, đi Xô về, tiến sĩ nông nghiệp, về mần Quan Sở, thanh liêm gần một đời. Ổng được chia tầng 3 trên của một nhà 3 tầng bọ tư bản chạy vượt biên, thế là cũng làm cái ngách bên hông đủ chui cái xe đạp. Ổng tăng gia thêm bằng cách nuôi heo, đù má, chịu khó và mát tay cực, đi làm về đi xin "cám heo" aka " thức ăn thừa" về pha nấu thêm với bèo, rau dại...cho heo ăn, cỏn nuôi trên tầng tum cơi nới, lên chả chẳng thấy mùi gì mới hay, sạch bon, lúc mua về thì chỉ là heo con, đi cái ngõ lọt, nhưng lúc xuất chuồng thì he he, đù má heo to cả tạ, phải thả ròng rọc xuống.

Cuối đời, ổng đéo thể thanh liêm được nữa, thế là cũng "làm cú chót", đổi được cái nhà mặt phố to hoành trước khi về hiêu vui thú điền viên.

pín said...

À he he thủy thủy tào viễn dương aka Vốt kô thời thiên dàng thì he he thật đúng là bí thư thành ủy cũng đéo bằng, anh nào cũng đá 2 vợ, địt bét nhè.
Tôi có 1 cô bạn học cùng trường, cô ấy cực nổi chỉ vì có cái đồng hồ điện tử đen đen đéo trên cổ tai, địt mẹ lừa hồi đó phong-liu như nhà tôi mới có ông đồng hồ có con gà gật gật cổ, còn thì ra đường tuyền nhiền cô mặt giời đoán giờ, cô ấy nổi như cồn địt mẹ .
Hóa ra bố cô là thủy thủ tào viễn dương, mẹ cô là vợ đéo phải cả khà khà .

pín said...

Ở phòng thời Pháp tuyền Tào cả, kinh doanh buôn bán thương mại làm ăn với Pháp là Tào hết, địt mẹ Lừa chỉ móc cống phu kiệu hót phân , Phòng là thành phố của Tào thì đúng hơn .
Sau 54 Tào Phồng té hết vào Nam , nhưng cũng đéo yên thân sau 78. Nhưng Tào cũng khôn khôn là, họ mua tào kéo họ hàng vượt biên đi Tai hết, những chiến Tào họ đi đc bán chính thức, có bộ đội bắn đòm Lừa bảo kê.

Giờ thì tuyền Lừa là Lừa địt mẹ.

Cathnga said...

Kì và Lăng nài, thẻ của em Nga là thẻ "thanh toán toàn cầu" vừa làm tháng trước, lúc lấy thẻ vội quá còn chưa đổi mã pin, từ đó tới nay còn chưa có chi tiêu gì tới cả vì lúc làm thẻ đó là định để đi du lịch.
Vừa xem cái thẻ nài thì hình dư là không có thanh toán online rùi, chỉ thanh toán điện tử only thôi.

http://anz.com/vietnam/vn/Personal/Credit-Cards-Debit-Cards/Debit-Card/

pín said...

[im]http://a8.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc6/246502_423704944326495_1541058676_n.jpg[/im]

À cái địt lồn cha anh Dái ghẻ ngậm cứt phun cây êcôfuck đâu rồi ? giờ bần nông có cánh mới giữ đất đây này , cánh nài tuy bẩn nhưng lại hiệu quả phết đấy, anh liều-liệu bácáo lên trên có cách xử-lí.
Đòn nài chắc cũng từ Tào sang chứ Lừa nghĩ ra thế đéo đc cao-chiêu thế nài khà khà !!!

DragonFly said...
This comment has been removed by the author.
pín said...

Bà nói công an đã dẹp tấm ảnh cưới cỡ lớn của “cô dâu chú rể” đặt trước rạp cưới và mời gia đình đến trụ sở công an phường làm việc vì “không ai cho phép”.
Công an đã “giáo dục gia đình”, bà Oanh cho biết, tuy nhiên gia đình “cũng có năn nỉ xin cho khách đến lỡ rồi thì cũng ̣để cho người ta ăn xong mới đi về”.
“Chúng tôi cũng du di cho người ta (khách đến dự đám cưới),” bà kể, “Người ta rất ngại khi đang ngồi ăn mà công an đến giải tán.”
“Chúng tôi cử lực lượng xuống giải tán đám đông và mời gia đình và hai em đi khỏi nơi tổ chức đám cưới,” bà cho biết.
Bà Oanh nói trong buổi làm việc này thì gia đình đã cam kết không cho “cô dâu, chú rể” trở lại buổi tiệc để người hiếu kỳ không tụ tập nữa và “hai đứa đã tự giác bỏ đi”.


Đây là những lời nói từ mồm con đĩ ngựa Lâm Lê Oanh, chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình San.

Địt mẹ con mặt lồn trao, con đĩ ngựa súc vật, đám cưới đồng giới thì có cái đéo gì. Luật Lừa đâu có cấm ? nó lấy cái lồn gì làm căn cứ để sủa ông ổng địt mẹ . Chúng cưới nhao địt nhao động đến lông lồn mẹ nó hả ?
COn Dì cần dạy 1 bài về đa dạng thế giới . địt mẹ nghe con đĩ lồn trao nài phát biểu tôi nủi mẹ điên dcm !!!
Địt mẹ đến cái quyền địt-nhao chúng cũng loạn mẹ hết cả lên khà khà !!!!

DragonFly said...

Con Zì Mọi nên điều nghiên lại về phố Đờ-Com-Mẹc, nó không phải tên đường mà là khu phố.
Trong giấy cũ của nhà Pama anh thì phố De commecer đéo phải phố Điện Biên Phủ như Zì Mọi nhìn ảnh fán. Hệ Hệ

Già Không Đều said...

Làm tí music chào mừng con Công Công Phồng về với nhân dân nào:

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=TbCWYakdYAc]

DragonFly said...

Bánh mỳ cay là 1 loại bánh mỳ đặc biệt của dân Fòng rất. Nó chỉ to như cái puồi anh và độ dài tương đương chừng hơn 20cm.
Nếu mồm rộng và la liếm như Sỹ Dâm có thể cắn 2 cái chập 1, 1 lúc. Hệ Hệ
Nếu Bựa nào ở Gồng có thể thử nó ở ngay Lotte Mart quận 7 ngay cạnh khu game. Nhớ nói bỏn nướng kỹ để ăn ròn tan.

DragonFly said...

Cảm ơn em Phúc, Rẻ, Tửng và Già Đểu!
Gần đây anh thấy con Zì Mọi có vẻ có thái độ nghiêm túc và khá chỉ chu khi giả nhời cồng.
Như thế là đã trưởng thành, anh khen. Hệ Hệ

Già Không Đều said...

@ LPHT:

Bánh mỳ cay Phồng, Anh thấy có khác đéo "bánh mì pate gan" ở Nẽng Anh đâu nhờ? Cũng cái bánh mì dài dài í, xẻ đôi, cho pate gan vào, rùi cho ớt sa tế cay xè, hơ nóng dòn rang. He he, Anh ăn phải 2 ổ mới đủ.

Hay món này du nhập từ Phồng ta?
[im]http://i1157.photobucket.com/albums/p582/giakhongdeuu/Bnhmcay.jpg[/im]

CaiKhi said...

Mới có thì gían đọc 1 đoạn đầu của tác phẩm nầy của Trung Tướng. Chưa biết ẩn ý hay sâu xa hay cái đéo gì nữa. Nhưng nhận xét ban đầu của tôi như sau:

Trung Tướng vưỡn biên đặc kiểu Lừa. Nếu là Tai thượng đẳng thi những đoạn hội thoại nầy:

Tay thanhniên lại hỏi, bao-giờ Quỳnh về Hà Nội?

Quỳnh trả-lời, mai em xong công-chuyện về luôn.

Phải như sau:

Bao-giờ Quỳnh về Hà Nội? Tay thanh niên lại hỏi

Mai em xong công chiện về luôn. Quỳnh giả nhời.

Tạm thế đã

DragonFly said...
This comment has been removed by the author.
DragonFly said...

Cô ca sĩ Quang Lý còn Già Đểu post lên là dân Fòng.
Cổ chỉ nủi khi chuyển nhà vô Gồng ( i/o Fòng) sống với thằng em đi tàu viễn dương.

Cô ca sĩ Quang Minh trong chiện là anh trai của ca sĩ Thu Phương & Hoa Khôi Thể Thao Kim Oanh ( Hiện giờ là chủ của hệ thống nhà hàng Wrap & Roll ở Gồng)
Cô Minh này uốn ziệu hũ chìm như con Pín Nghé. Giờ cũng đang ở Gồng. Hệ Hệ

P/s: Hai chị em nhà này có điều đặc biệt là chân dài nhưng vú vẫn mẩy tự nhiên, khác hắn so với hầu hết gái Lừa. Hệ Hệ

Miumiu said...

Em rình đúng lúc anh Lài nổi lên để chào mừng anh come back.
Cảm động chưa chú Chuồn?

DragonFly said...

Em rình đúng lúc anh Lài nổi lên để chào mừng anh come back.
Cảm động chưa chú Chuồn?
-----------------
Miu yêu, anh vẫn biết Vàng Son quán Bựa luôn yêu anh mà!
Nhất là em, yêu anh la liệt từ ngày đầu, hình như em vào quán Bựa cũng vì yêu nh có phỏng? Hệ Hệ

Miumiu said...

Nhường sân cho đôi bạn jà tâm xự, em lượn đi tìm hàng rá rẻ.
Hôm nay bỗng dưng mất ngủ hihihi, đểu thế chứ.

Già Không Đều said...

Con Phồng Công Công cứ nghe Quang Minh thì gúc ra anh trai Thu Phương chứ gì?

Hông phải đâu Cô ui. Văn Bựa của Bả là ám chỉ, dù không khác sự thật mấy.

Lâu quá đéo sanh hoạt Ku thẩm văn như con kựt.

DragonFly said...

Bánh mì con Già Dểu post to như cái lồn trâu ấy chứ có be bé xinh xinh như puồi anh đâu mà kêu giống? Hệ Hệ

DragonFly said...

Con Phồng Công Công cứ nghe Quang Minh thì gúc ra anh trai Thu Phương chứ gì?@ Già Đểu
-----------------------
Anh đéo biết đéo thẩm văn. Nhưng cu Minh đó anh biết chứ cần đéo gì gúc.
Anh biết cả nhà nó và suýt nữa mút mát được chút 1/2 chị em, chứ gúc cái mả bố nhà cô à. Hệ Hệ

Già Không Đều said...

Địt mẹ, mất thời gian cả giờ đọc tới đọc lui Văn Phò này mệt quá đi he he. Anh điều nghiên rùi, chính xác là con văn công mà Anh pót hình, đéo mẹ cỏn đang ở Thành Phố Hồ Chí Minh nên Bả chơi đổi tên thành Quang Minh thui he he, thâm vãi, qua đéo nủi mắt Anh. Nhưng đổi tuổi cỏn thành 29 tuổi lúc đó là "lệch đi 1 giáp đó" nha, nhưng Văn Bựa, thật mà không thật, không thật mà thật, phải không? Văn lại có yếu tố ma ma nên chiện về "không gian, thời gian" nó đéo nhất thiết trong không gian, thời gian 3 chiều nhờ?

Thui đi ngủ nha bà con. G9!

Miumiu said...

anh vẫn biết Vàng Son quán Bựa luôn yêu anh mà!
BUM BUM BUM
Chuồn anh nổ bom tấn cũng gọi = cụ í nhá.
Duyệt, cho nổ nốt bữa nay.
Mai thì thôi nhá. Xí.

Ui dồi ôi, muộn quá rồi, Miu đi đếm kìu phát xem sao nầu. Hic.

Gau said...

Oi dat nuoc u me ngan nam. Vao Gong se thay khu Bac 54 o cho Ong Ta

Vũ Béo said...

vào bựa box thế nào hướng dân coi

BẦN NÔNG LỪA said...

Anh chào đón một tên bạo chúa thứ hai của đất cảng đã quay về, khà khà, đệt mệ sắp có trò vui để xem rồi, anh mua hai suất văn bựa để ngồi hóng xem hai con bạo chúa sắp chưởi nhau đây.

QueHanoi said...

Chầu mừng Lài bẹn quay về với Chánh nghĩa quốc gia.
Cố gắng tụt quần lão Bựa nhớ, "hệ hệ".

Tung Tung said...

@Lài công công:

Tôi cũng nghĩ Quang MInh trong entry này không phải Quang Minh này:

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=4ZB7r2YvH-k]

Ca sĩ QM trong truyện ma của lão Bom bây giờ nhẽ già hói như Quang Lý mẹ rồi.

nayel2006 said...

Test lại xem nầu. Dì xóa dùm nhá

Già Không Đều said...

Bà Dì chưa ngủ dậy cồng phơm cho Anh xem Anh đoán con Quang Minh có đúng kg?

Đúng là Anh còn lăn tăn kg hiểu lắm sao năm í cỏn khai cỏn 29 tuổi thui, chứ Anh đọc vị ra con này không sai đâu( 99%).

Địt mẹ đừng có bảo là chiện ma thì ca sĩ í là ma đó nha.

BẦN NÔNG LỪA said...
This comment has been removed by the author.
BẦN NÔNG LỪA said...

[im]http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/6/files/2010/09/Anh-trai-Thu-Phuong-suyt-mat-vo-vi-me-hat_Tin180.com_002.jpg[/im][im]http://phunutoday.vn/dataimages/201201/original/images615364_Kim_Oanh_Phunutoday.vn.jpg[/im]

DragonFly said...

Địtmẹ con Già Đểu dở hơi, đọc văn thì bắt cái thần cái ý thông qua nội dung và cách hành...hạ... văn, chứ đéo ai đi sâu vào tiểu tiết.
Nhiều khi đó chỉ là 1 data base rất nhỏ để Zì Mọi bôi zo trát trấu....í quên , bôi son trát phấn vào tác fẩm.

Có thể con Quang Minh ấy vẫn là con Quang Minh thì sao? Dù con Quang Minh này đời cuối 6X. Thông minh lắm đồ ngu ạ! Logo đầu bò dành cho cô rất hạp với ý anh. Hệ Hệ

Già Không Đều said...

Địt mẹ con ngu lắm đồ tưởng chừng thông minh Phồng Dạt kia!

Quang Minh, anh trai Thu phương cái lồn í. Dám cá độ với Anh không? Văn Bựa không soi thì văn gì mới soi, địt mẹ soi tất, đại tiết tiểu tiết soi tất.

Tại sao Anh đoán gần như là con Quang Lý aka Quang Minh trong bài?

1 - Nhân tướng như Dì tả ( Dì bảo Dì gần như bê chuyện thật vào mà, chỉ đổi tên, địa chỉ chút) thì đéo phải con Quang Lý thì con nào vô đây, đẹp trai, mũi to tai dài, tóc lật bay bay, con anh trai Thu Minh địt mẹ nhìn cái mặt thấy hãm tài rùi, giống Nhật bổn cái lồn í, chỉ mỗi cái tên giống cái tên bà Dì muốn fake.

2 - Con này từng lên Nụi học, rùi dạt về Phồng, đầu quân đoàn ca múa nhạc Phồng, nổi lên từ bài hát Anh tặng Cô đới ( Thành phố Hoa Phượng Đỏ), nên cảm tình cỏn dành cho con Quỳnh dân Nụi là chân thành, hiếu khách và vô tư, đéo ai khảng khái chân thành với bạn bè mới gặp đưa chìa khóa nhà như thế.

3 - Con này dân gốc Kiều Thái, hãy để ý chi tiết con mặc quần bò Thái, phông Lào..và no parents.

4 - Thực ra năm sanh con Quang Lý đéo chuẩn theo lý lịch cho lắm, lúc thì 1951, lúc 1960, đéo mẹ con văn công đẹp trai này hùi trẻ đảm bảo nhìn đéo có tuổi, kiểu hỏi nhiêu tuổi, cho nhiêu cho í vì cỏn quá manly chất nghệ.

5 - Thời điểm 1992, cỏn đã nủi và đi lưu diễn khắp nơi, với những bài hát bất hủ kiểu Thuyền và Biển, Tình Ca...Anh đoán cái nhà gác 3 í, cỏn xem như chỗ tá túc mỗi khi quay về Phồng, chứ cuộc đời cỏn lúc đó đi hát suốt các tỉnh thành mà.

Văn Bựa đụng đến nhiều vấn đề, như nếu hiểu được con Quang Minh trong bài là ai, thì sẽ hiểu về cuộc sống thời bao cấp í, đời sống dân văn nghệ sĩ( cơm bụi, rượu rạo, nhà cửa tạm bợ..) rồi Hoa Kiều, Thái Kiều, Quân Ông Cụ giải phóng Phồng...

Bà Dì cồng phơm Anh cái coi, địt mẹ hứa lèo hay câu viu cho Paid Box đó?

Già Không Đều said...

Con Lài Công Công đã có vé mời vào Paibox chưa? Tiếp tục mổ xẻ chiện Ma với Anh ở đây nhế con Phồng Dạt kia.

Đọc tiếp phần còn lại của chiện ma No.1 ở Paibox, thú thật ly kỳ phếch.

Theo Anh thẩm, thì con Quỳnh, con ca sĩ Quang Minh aka Quang Lý he he(99%), con thanh niên gia giáo chững chạc cuối bài...và còn nhiều con khác tiếp diễn theo quy trình "bị ma ám" để về ở cho cái nhà ma tầng 3 - 187 Quang Trung kia bớt hiêu quạnh, có hơi người như thật trước mắt người đời, thậm chí vẫn được các nhân vật thật bị ma ám này chi trả tiền điện nước sinh hoạt các kiểu như một căn gác có người sanh sống thường nhật.

Con ma í, theo Anh, chính là con người hầu bị câm. Vì ngôi nhà được yểm bùa, theo kiểu là dù chủ của nó có đi xa( con Tàu tư sản xuôi Nam) thì ngôi nhà vẫn được chăm sóc, liên tục tiếp diễn, nên một khi con người hầu kia muốn ám lấy ai thì cũng theo một kịch bản là ăn uống, đọc cái câu như câu thần chú "bà-chủ chải-chuốt thế-nào tóc-tai trộn đầy cơm vầy a" thì y như rằng người kia sẽ rơi vào trạng thái bị ám và được con ma kia đưa đường dẫn lối về nhà ở lại như bình thường.

Con ma í chỉ ám những con từ nơi khác dạt xuống Phồng, xem như là cho chỗ ở tạm free hiếu khách đi khóa về mở thoải mái.

Có thể con chủ nhà người Tàu đã làm phép với chiếc chìa khóa huyền bí này, để từ đó, nó làm công cụ để con ma người hầu bố trí cho những người như Quang Minh, Quỳnh,và những người tình cảnh tương tự khi dạt xuống Phồng tạm trú dăm ba hôm

Già Không Đều said...

Cảm giác bị ma ám nó không như bị nhập hồn, lên đồng, mà nó rất chi như người thường, chỉ là từ khi bị ma ám, mọi hành động đều theo sự chỉ đạo dẫn đường đưa lối của ma, cho đến khi nó dứt ra hắn, kg ám người đó nữa, thì họ lại bình thường.

Người nào bị ma ám thường xuyên nhiều lần, dễ dẫn đến bị điên aka tâm thầm. Bởi vậy, với nhiều bệnh nhân tâm thần, điều trị kiểu thuốc tây chỉ được cái giúp họ an thần, ngủ nhiều, bớt bất loạn, nhưng để hết hẳn bệnh điên í thì he he lại phải dùng phương pháp tâm linh.Share this post please batoong

Post a Comment