Latest Comments
Friday, 11 May 2012


Tovarish Sukhoi (Đồngchí Sukhôi)

Đồngchí Sukhôi

Đồngchí Sukhôi (aka Sukhoi Pavel Osipovich) về lýlịch là người Nga quốctịch Belarus, côngdân Sô Liên gộc. Nhưng hehe gốc đồngchí lại Dothái gộc. Papa đồngchí tên Joseph, mama đồngchí tên Elisabet, và vện đồngchí tên Sofie. Những cái tên chẳng Nga tẹo nào. Đồngchí đổi họ Sukhôi để tránh bị nhândân Sô Liên kỳthị sau 1917. Thế mới tài.

Quãng 192x Sukhôi độtngột thành đệtử của Tupolev Andrei, đạitướng bộđội Sô Liên, 3-lần anhhùng Sô Liên, đạica ngành hàngkhông Sô Liên, chủ-thiếtkế các thếhệ tầu-bay "TU" Sô Liên lừngdanh hay dính tainạn.

Sukhôi lắm tật, nên bị Tupolev đẩy qua phụtrách một phòng thiếtkế hàngkhông mini, chuyên dựng tầu-bay quânsự, phânkhúc đặcbiệt khó nhằn.

Cuối 193x, trước WW2, Sukhôi dựng thànhcông con SU-1 cho riêng mình, không núp-bóng đạica nữa:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Tươngtự "TU", "SU" là chữ tắt của "Sukhôi". Thế mới oách.

Liền trong vài chục năm, Sukhôi dựng tới trên 50 mẫu tầu-bay, 2/3 số đó đã được sảnxuất và thựcnghiệm. Nổi nhất là con SU-27 biệtdanh Chínhủy (Flanker), với vẻ-ngoài đỏm-dáng hệt tầu-bay đếquốc, hoànthiện sau-khi Sukhôi tèo:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Vì ghét "TU" của Tupolev quêmùa đơnđiệu nhạtnhòa nhútnhát, các con "SU" của Sukhôi phần-nhiều dịdạng khủngbố hầmhố, và tràntrề các chứcnăng quáithủ. Đám SU-27 tới SU-xx (xx>27) toàn hai-đuôi, hai-thân, siêuthanh, mõm-càocào, và có một cái Vây Cá Mập trên lưng. Cái "vây" này hỗtrợ con "SU" khảnăng lật-sấp lật-ngửa chỉ sau 1/2 giây đồnghồ. Tại-sao "SU" cần sấp-ngửa sau 1/2 giây? Hehe Trung Tướng chịu. Bímật đấy hẳn không thuộc lĩnhvực quânsự.

Vì dịdạng khủngbố hầmhố, các con "SU" của Sukhôi rất thích phôphang, và, hehe, gặp nạn. Số vụ tainạn chínhthống của "Trò SU" còn thậmchí đông hơn "Thầy TU".

(1) SU-33 landing attempt in an aircraft-carrier at sea:(2) SU-27 landing show in Salgareda, Italy, 1990:(3) SU-27 emergency landing in Bratislava, Slovakia, 1997. She ran without gear hahaha:(4) SU-30 funny landing show in Bourget, Paris France, 1999. Two pilots survived:(5) Another SU-27 landing show, this time in Ukraine, 2002. 84 killed and hundreds injured:(6) The same show with commentaries:(7) Another SU-27 landing show, this time in Radom, Poland, 2009. Two pilots not survived:Chán dựng tầu-bay bộđội bán cho các chínhphủ nhượctiểu giá rẻ như xàbông, phòng thiếtkế hàngkhông của Sukhôi Quácố mòmẫm dựng tầu-bay dândụng. Con Superjet-100 chính là hehe sảnphẩm "SU" non-bộđội đầutiên. Tháng Năm 2008, cỏn chào-đời, và chạy thử, cũng siêuthanh như các tiềnbối, thế mới tài. Tháng Tư 2011, cỏn cõng 40 cơthể sống đầutiên, các hànhkhách nghèotúng và dũngcảm vôđối, cuốc một lèo từ Erevan sang tận Moscow hehe. Không-ai thiệt-mạng, tạ-ơn Chúa.

Tháng Năm 2012, Superjet-100 chínhthức bay chào-hàng, chuyến xuấtngoại non-bộđội đầutiên.

Ohhh, bùm. Tộinghiệp đồngchí Sukhôi.

Xem tiếp tin nóng ở Lá Cải.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(@2012)

Page:


140 comments:Lý Toét said...

Những gì tinh hoa của Nga lợn chả zính záng ít nhiều đến Do Thái. Ai thử chứng minh ngược lại xem.

Thầy của Zì bựa xứ Nga sô hẳn 90% Do thái không ngoa.

Unknown said...

Bài này điểm tin thời sự à.

Unknown said...

Zì thắp phát nến cho các nạnnhân sấusố ngờnghệch canđảm của con Su-100.

[im]http://www.justfundraising.com/media/images/candle_fundraising_programs.jpg[/im]

Unknown said...

Chết cười nhiền quả con SU-33 sệ đít xuống con tầu-sân-bai ở cái xìlíp đầutiên haha. Chắc con ficông lẫn bọn thủythủ tầu sân-bai fải ỉa đẫm mẹ hết ghế ngồi.

Unknown said...

Đáng lẽ con Su-100 bay thử quả đầutiên ở Lừa.

Nhưng mai cho Lừa, năm nai Lừa làm đéo jì còn xèng mà sắm tầu-bai, nên bọn VNA kiếm cớ đuổi con Su-100 qua Inđô bay trước.

Thế là bọn Inđô súi quá đi.

Lý Toét said...

Sô Liên, như triền thống XHCN, mỗi một pháp nhân có đầy đủ cơ cấu từ lãnh tụ đến bảo vệ, ngành chế tạo cũng không ngoài nguyên lý đó.

Tuy nhiên, về chuyên môn hóa phải kể đến tiêm kick tức phai tơ là thế mạnh của bọn Mikoyan-G còn khu trục là lợi thề của bọn Sukhoi. Nên thời nội chiến xứ Lừa chỉ biết đến Mig. muốn tấn công phải dung máy bay gỗ (xem bài Tấn công Huế)

Thời 4000 chiếc, xứ Lừa đã có MIG-23 (cánh cụp cánh xòe, nổ 2 tiếng đùng đùng) rồi nhưng phi công Nga lái. Bọn pilot Nga có thói bần nông là khoái thể hiện bài bay khó và hay đưa rượu mới con nít lên cockpit. Không tin hỏi Gagarỉn.

Lý Toét said...

Tàu thương mại mà bai kiểu này
[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=JuDxIfQp2b0&feature=youtu.be]
hành khách nào có can đảm ngồi trên boong cũng đủ phong làm anh hùng.

Unknown said...

Dm, gần 50 mạng, chắc tuyền loại có cỡ. Bọn Ỉn đen thật. Nếu diễn ở Lừa trước, có khi ko va vào núi dư này, mà xuôi lọt, nhập về cho Lừa bay, thì đéo biết ntn nhỉ.

Unknown said...

Xi lip của thài Lý: đúng là mái bai chiến đấu chiển hệ có khác.
Hình dư bon Chao Ao cũng chỉ vì tai nạn (chỉ 1 lần) mà dự án cái mái bai Công cua đéo gì bị dừng hẳn.

QUANRE17 said...

ĐCM...con Su100 superjetnày rơi hơi sớm, phí quá.
Sao ko đợi sang VN mời con # và một số con nữa lên bai thử rồi hẵng rơi,
như thế có phải hai ko, đệt mệ nếu mà đươc như vại, thì chắc ở Lừa khối người vỗ tai zeo mầng...

Unknown said...

@mụ Toét

Thời Sô Liên cũng có một con siêuthanh nủitiếng, đó là con TU-144. Con nài hơi jống con Công Cóc của Tai Âu.

Con Tu-144 được Sô Liên títởn vác qua Paris Air Show 1973, zính đòn bùm-chiếu luôn và ngai, và hehe thế là tưbản đéo thằng nầu cỡi cỏn nữa.

Cuốicùng Sô Liên mang Tu-144 về Sô Liên bai chiên-tuyến Moscow-Khabarovsk. Vậy mà đến 1978 cỏn bùm-chiếu thêm lần nữa hehe thế mới tài.

Suốt đời mình, Tu-144 chỉ bai được đâu 50 chuyến có khách, mỗi chuyến cũng chỉ chở được đâu 50 khách. Mà khách thì hehe tuyền tùnhân và bọn đầu bò đầu biếu.

Sợ côngnghệ của Sô Liên thật.

Unknown said...

Như Zì đã nói trong bài, vì cámcảnh thânfận côngzân hạng hai (Zothái), nên cô Khôi gất là thích fôtrương trong thiếtkế.

Những cái đéo cần cô cũng cho vầu tầu-bai chỉ để thểhiện cátính.

Tầu-bai zânzụng đéo jì mà lật được ngửa cả bụng lên hehe, gòi đánh-võng như Uây Tào chên Jời. Đéo hiểu tầu tẩu lật được là để làm cái buồi jì?

Còn hehe cái "Vây" chên lưng SU-xx mới gọi là tài hehe. Thithoảng lại vẩy một nhát, để tầu-bai đang bai thì lộn fộc một nhát hehe.

Unknown said...

Rồi trước đó khinh khí cầu cũng sau 1 thảm họa mà không được phát triển nữa. Các dự án này dù bị dừng, công nghệ của bỏn chắc sẽ được ứng dụng.
Mụ mủ hay Bựa nào hiểu biết phân tích quả Sukhoi này xem có ưu nhược điểm gì so với các loại Air, Bo của bọn tư bẩn. Giả không có vụ tai nạn này, Lừa có nên nhập ổng về cưỡi?

Unknown said...

Mà khổ-thân bọn tầu-bai Sô Liên. Bai thử thì cũng không tệ, zưng cứ mang đi trìnhziễn cho khách coi thì hehe zính chưởng.

Tấtcả các cờlíp trong bài đều quai các vụ tầu-bai Sô Liên bùm trong lúc ziễn trước cả đống người.

Thế nên hehe Sô Liên đéo bán được sảnfẩm, zù já chỉ zẻ bằng nửa thậmchí 1/3 đến 1/4.

Lý Toét said...

Thời 7X đời đầu, tạp chí Liên xô ngày nay TU-144 cổ ngỗng đầu gật gù là đỉnh cao công nghệ. Giống như TU-162 so với B-1, TU-144 to hơn Concord một tý.

B-1 chưa kịp thi thố thì đã lạc hậu, Concord ngưng bai khi gặp sự cố mười mươi từ đường băng, trong khi TU-144 lặng lẽ vào bảo tàng.

Thử thách công nghệ và kỹ thuật ình báo như vậy cũng đủ.

Lý Toét said...

Nhìn tấm hình xác máy bay cháy mà làm trọc cả một mảng rừng già, hỏi hành khách nào còn sống sót. Mà độ dốc sườn núi ấy mới ghê, cỡ 8:1. Ta luy mà gọt được cỡ đó, một cây mưa là sụt.

Unknown said...

Hehe hay nhất là quả cờlíp Su-30 bai ziễn ở Paris. Đéo mẹ con Su quệt mẹ cả đít xuống cánh đồng, mà 2 con pilots vưỡn cố ngóc được cổ lên. Gòi đéo trụ nổi nữa (chắc con Su gẫy đuôi), 2 con pilots kiệp bung zù cách mặt đất chỉ vài chục mét, gớt xuống ngã quaiculơ.

Lý Toét said...

Mà bọn pi lốt Nga cũng nứng. Không lẽ Pu tin bai được TU-160, còn tao không.

Chiếc SU-100 này có trang bị đủ thiết bị an toàn, cho phép giữ cự ly với một vật cản. Nhưng thằng pi lốt tắt mẹ, để thể hiện, nên bọn Kiểm soát không lưu mù luôn. Rốt cuộc phải truy tầm bằng trực thăng và bằng mắt.

Unknown said...

Côngnhận SU thiếtkế gất đẹp. Záng trông luôn hiệnđại trangnhã. Nếu so mới TU, thì SU như là Mẹc, Bim so mới Toyota thậmchí Lada.

Chính cái záng đó làm nhiều khách mê. Zưng hehe cứ đến ngài demonstration là có chiện. Đéo hiểu sao cái số cô Sukhôi nài đen thế.

Lý Toét said...

Quả biểu diễn ở hội chợ Lơ Buộc gê hai thằng pi lốt hơi bị can đảm.

Còn vụ khác, MiG-29 Fulcrum cách mặt đất 20m, bung dù ngon, thế mới tài. Nhẽ quảng cáo bán dù.

Mít said...

Mít hay đi air show của bọn đế quốc ở San Diego. Đứng cạnh con B52 mới thấy kinh. Không kể mỗi lần máy bai của bỏn nhào lộn xuống thấp, tiếng gầm rú của động cơ nghe muốn phọt me tim...

Unknown said...

Mần tí nhạc đêm tặng các Vàng Son nầu.

Đêm nai chơi nhạc Taibannha cho máo nha các em yêu.

YES SIR I CAN BOOGIE ("Vầng Zì, Em Biết Bughi")
by Baccara

[youtube=pRrQuE0o2Jk]

Unknown said...

Tiếp nhạc Taibannha cho máo.

Sorry I'm a Lady ("Sin Lỗi Zì, Em Là Vàng Son")
by Baccara

[youtube=KDoeUOxFpG8]

Lý Toét said...

Em Mít,

Bê 52 nhẽ Lừa chúng tớ hưởng nhiều hơn Mẽo. Chính vì thế nên cô đào Jane Fonda mới nhầm MIG tưởng rằng máy bay Mỹ.

Nó có 8 ống phản lực nên tiếng ù ù như xay lúa.

Nó bay cao nên ban ngày nhìn thấy "2 vệt khói". Nên nhớ xứ Lừa thời thởi chưa thấy B-58 với B-747 bao giờ.

Unknown said...

Tiếp nhạc Taibannha cho máo.

Cara Mia ("Fa Em")
by Baccara

[youtube=AuUmo9ZEhks]

Mít said...

Có lần Mít đi air show với môt gia dình Phòng. Ma bỏn đứng đấy bảo nghe tiếng rú của máy bay lại nhớ đến một thời chiến tranh. Mama í kể mỗi lần nghe tiếng máy bay phản lực là mẹ con dẫn nhao chạy nấp vào đâu đấy. Mà bom thì nấp đéo vào đâu đc nhở?

Nghe cũng thấy ngậm ngùi cho phận Lừa.

Unknown said...

Tiếp nhạc Taibannha cho máo.

Darling ("Zì Yêu Của Em")
by Baccara

[youtube=iF6YkFEG5ZE]

Unknown said...

Tào bai Sukhoi này chở được 75- 95 hành khách, giá khoảng 35 mil USD, khoảng 300 chiếc được đặt hàng. Treo ông này thì cũng mất khối hìu nhể.
[youtube=http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=lbCkpzbkKKY]

QUANRE17 said...

TT, dạo nài người cũng văng công bủ mợ, suốt ngài nhạc với chả nhẽo.

Unknown said...

Tiếp nhạc Taibannha cho máo.

Touch Me ("Zì Vuốt Jóng Em Đi Zì")
by Baccara

[youtube=54EHHaOela8]

Mít said...

@ cô Toét

Nội chiến Lừa thật sự là một chiến mà tất cả bọn Lừa ăn kaka hết cô ạ. Thế mới tài hehe

Mít nghĩ hạng con Jane là lũ đéo có óc hehe

Unknown said...

Bi-jờ thì Disco hehe.

Little Russian ("Em Nga Ngố")
by Mr Zhivago

[youtube=SNHQW5P3l4A]

Unknown said...

Tiếp Disco hehe.

Yesterday ("Zì Còn Nhớ Đêm Qua?")
by Mr Zhivago

[youtube=au6aDH2nEz8]

Unknown said...

Thôi hehe chầu các cô Zì đi tọa nha mai còn zậy sớm cầycuốc đong xèng.

Lý Toét said...

Bomb ở chỗ nào ở Xì Goòng, em kể cho tớ biết.

Nói thật tớ ở Nụi mang tiếng ác liệt Khâm Thiên, Bạch Mai, An Dương, Đức Giang mà hố thì thấy nhưng bomb thì chưa.

Mà "lưới lửa phòng không" thì tê thật. Không thấy đạn, chỉ thấy lửa, chú phi cơ nào thoát, thế mới có thành tích bắn hạ 4000 chiếc. Cộng sản lượng bọn Lốc hít mới Nót throp, mới bô ing, mới Mc đô nel Đu glas chắc được phân nửa số ấy.

Về em Jane, ba đời kịch sĩ mà đóng phin thua mấy em CAM của bộ nội vụ Lừa. Em ghét ẻm 1 thì Lừa ghét ẻm 10 (tính rẻ).

Anonymous said...

[si="4"]Đi airshow vào xem được chiếc An-225 hoặc chiếc C-17 thì phê, hai ông khổng lồ.

Chiếc được bảo là Su-33 trong video, đây là Su-35 với canard wings đang biểu diễn thrust-vectoring in touch and go on aircraft carrier. Xem bộ cánh nhỏ phía trên được xoay lên trên để nhấc đầu lên thì đây là việc cố tình.

Chiếc Su-30 Flanker-C là giòng Su-27 mạnh hơn, multi-role, long range combat aircraft. Trong các loại tương tự đang hoạt động thì chiếc này có thể ngang hàng với F-15 Super Eagle của USA. Avionics đỡ tốn tiền hơn và chắc chắn là rẻ hơn.

Những chiến đấu cơ sau này đều theo xu hướng multi-engine, thrust-vectoring và cobra-manoeuver, vì thế nên có double-rudder, lateral control.

Lần ấy xem biểu diễn tại một airshow lối đánh dog-fight, hai chiếc đang quần nhau đuổi bắt, chiếc Su-27 mở toàn bộ flaps với air-brakes, hầu như thắng lại gấp, thân dựng như con cobra sẵn sàng mổ. Chỉ trong một phần giây.

Món dog-fight này thịnh hành từ hồi thế chiến II. Anh USAF qua VN hí hửng thời mới rồi, chỉ chơi hỏa tiễn. VN nghèo chỉ có súng, thế mà phục kích cũng tèo một số phi cơ. Thôi thì quay lại dog-fight và thêm súng nữa cho chắc. Gần nhau quá bắn hỏa tiễn gì được. Chiếc F-22 Raptor và F-35 Lightning tân tiến cũng còn lận súng trong bụng cho chắc cú.

Tên lái chiếc Su Superjet 100 đâm vào núi chắc không biết đường. Mà nhân viên không lưu chắc cũng không để ý. Chưa biết đã có cho phép xuống 1800m hay không. Thời mới fly-by-wire phần lớn lỗi của phi công chứ cả một rặng núi thế kia không thấy trong radar thì không thể. Cả một hệ thống Ground Proximity Warning System vứt đâu nhở.[/si]

Mít said...

Cô Toét

Ban Mít dân Phòng bị kẹt lại Bắc sau 54 mà. Bỏn chỉ có cơ thoát Lừa lúc Bê tống bỏn đi về nước mẹ khúc 79 thôi.

Bỏn sang được Mẽo vì đã có gia đình (bọn thoát trước 54 vào Nam) bên này.

Mít said...

@ cô Toét,

Ma bạn Mít kể thế, Mít biết thế.

Khi nghe mama í kể dẫn con chạy nấp khi máy bay đến thì trong đầu Mít chỉ nghĩ bom thì nấp đéo vào đc để survive dc nhở? Ko có ý chế diễu mama í.

Mít sống đủ để thấy/nghe nhiều chuyện dồi cô ạ.

Anonymous said...

Chặc, thế theo bác Lý bọn Cộng túm được bao nhiêu chuồn chuồn Mẽo mới đúng thực tế?

pín said...

Tôi đơi, tôi hiện lên hào hùng rồi đơi địt mẹ.
Tôi từng làm bảo vệ đêm , 1 thằng bảo vệ gần đấy cũng bảo vệ đêm như tôi,nó hai chiện rì-rầm , tôi mua nước nói của nó, vì nó nấu diệu, nó kể đã từng làm đéo gì bên Xô liên về mái-bai Su, việc của nó là múc trộm cồn ở mái bai uống, nó bảo sai-sai là, cồn đó uống ngon rất dcm.
Nó cứ tiếc là đéo trốn đi sang Tiệp sang Đức,bạn bè nó trốn sang phát tài rất, nó về Lừa rồi về 1 cục rồi nấu diệu rồi làm bảo vệ đêm rồi đời nó ăn cứt dần , địt con mẹ nó.

wanderingsoul said...

Zì ơi, em vẫn không hiểu tại sao dân Do Thái bị nhiều nước kỳ thị đến mức tận diệt như ở thời Hitle thế? Và Hitle được biết là gốc DoThai thì tại sao lại căm ghét dân tộc mình đến vậy, giống như dân Lừa chả ra gì nhưng mình đã là Lừa thì phải ưu ái nhau chút ít chứ nhở?

Lý Toét said...

Em Mít,

À, tớ nhớ rồi, Goòng bị 2 lần đánh bom vào dinh Độc lập, còn lại thì "đại bác đêm đêm".

Nói thật, bọn ngụy kiểm soát được nhõn Goòng, còn lại là của bộ đội ông cụ, trước đây gọi là Mặt trận.

Ở ngoài Trung, chạy giặc như cơm bữa.Mà mấy ông lính chỉ đóng ở thành phố, thế mới tài. Tớ không được chứng kiến nhưng nghe kể rằng mấy ông Mặt trận bắt cóc mấy ông Trưởng ấp mới mấy ông địa chủ bỏ vào cối giã gạo, giã máu bắn tung tóe.

Em Mít chăn ấm nệm êm ở Goòng, lo gì.

leloi said...

[si="6"][co="blue"]Cô Soul sinh hoạt quán lâu chưa mà hỏi ngây ngo vậy.
Lừa là phải căm Lừa.
Đó mới là phogn cách Bựa.... hô hố[/co][/si]

Lý Toét said...

Em Cam,

Số liệu thiệt hại trong chiến tranh được thổi phồng hay bóp bẹp là chuyện bình thường, bọn chính giới Mẽo cũng không ngoài quy luật ấy.

Tớ lại giở trò con trẻ: nếu em cho tớ biết số bộ đội ông cụ hy sinh, tớ sẽ cho em biết số tàu Mẽo bị rụng.

Tuy nhiên, dân Mẽo hay đạp lên đầu lên cổ chính quyền (vì sao, tý giải thích) nên buộc nó phải nói thật, bức tường đá đen ở Hoa Thịnh Đốn biên không sót một mống.

Thực sự số tàu Mẽo bị khều rụng tại những tọa độ cụ thể không nhỏ, có thể đếm được, đó là căn cứ để lâu lâu bọn Mẽo sang Lừa năn nỉ ỉ ôi xin phép được đào bới hài cốt.

Tàu rụng nhiều nhất của Mẽo nhẽ F-111 Lợn Lòi. Con này không ai khều cả mà tự vướng dây điện hay ngọn tre hay tắc đường nhiên liệu, tuyền những lý do rất lẩm cẩm không thuộc về khí động học.

Lý Toét said...

Con tàu ngụy bị khều rụng tiêu biểu phải kể đến chiếc C-47 do phi công Nguyễn Thanh Vân cầm càng chở bọn Sở Bắc. Câu chuyện này được ngợi ca trên báo đảng.

Phi công Nguyễn Thanh Vân là một gương điển hình của "cải tạo tốt" nên sau này được nhà nước ân xá cho đi Pháp.

Paul Liang said...

[si="7"][co="red"]Mà khổ-thân bọn tầu-bai Sô Liên. Bai thử thì cũng không tệ, zưng cứ mang đi trìnhziễn cho khách coi thì hehe zính chưởng.@Zì Mọi:
Zì nhiều lúc cũng tỏ ra vừa ngu vừa ngẫn nhỉ. Sô-Liên ngày xưa là kẻ thù của thế giới nên thử nghiệm mái bai hay cái điếu gì ở Sô-liên thì lúc đéo nào chả thành công trọn vẹn.Khi đi chình ziễn kiểu đéo chả gặp các thế lực thù địch với nhưng âm mưu nham hiểm không zính chưởng thì mới là chuyện lạ hehe.[/co][/si]

testing said...

[si="6"][co="blue"]Cô Soul

Nguyên nhân bị ghét.

Dân DT có tônggiáo riêng, phongtục riêng, tiếngnói riêng, sống trong cộngđồng riêng. Tản mác từ năm 70AD, nên đi đến đâu chúng nó cũng không hoặc ít thay đủi.

Họ đã giết Chúa Jesus, nên họ bị kỳ thị bởi các quốc gia Châu Âu. Sau này thì không còn nữa.

Chúng nó có nhiều tiền, thôngminh thao túng các thể chế nên sớm muộn gì cũng bị cô Le úp sọt. Để cô Le dễ bề cai trị.

Còn chiện cô Le là dân DT thì cũng chỉ là nghi ngờ mà thôi. Chưa có bằng chứng xác thực.

[/co][/si]

Anonymous said...

Ôi giời ơi anh Pín lồn trao bạn thân đã lên rồi hả địt con mẹ con lồn trao!

Mr. Tran said...

Quý anh Tế điên hát hay nhể. Hoan hô!


Về tàu điện ngầm, theo chỗ tôi được biết thì SG có QH rùi mà nhỉ? Hình như mới khởi công dự án của bọn nào đấy mà có tích hợp ga tầu điện ngầm ở tầng hầm mà? Khu đất ở đối diện chợ Bến Thành ý!

chandoi said...

Đây con Trạm:

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=RGOCW71D1Pc]

Mít said...

cô Toét

Bom DĐL phùa môt thì PaMa Mít còn chưa xong trung học hehe Phùa hai Mít ko nhớ nghe thấy hay mình làm gì lúc đó. Nhưng hai ngày 29, 30/4 lại nhớ rõ mình ở đâu lúc ấy và trong nhà xẩy ra chuyện gì. Lạ thế.

Gòng tuy ko chạy loạn như miền Trung, nhưng dân chạy loạn từ khắp nơi đổ về Gòng...hehe Nó hỗn loạn theo một cách khác.

Lính Ngụy ko chỉ tụ đóng ở thành phố. Nếu thế thì phúc quá, đã ko phải chết nhiều đến thế. (Tuy vẫn là ít hơn bắn đòm Cụ Củ) Ko cần phải đi làng quê buổi tối, ngay ban ngày tại Gòng nếu bọn khủng bố muốn đặt mìn hay ném lựu đạn vào đám đông thì bọn Ngụy cũng ko thể ngăn được.

Thế mới gọi là khủng bố, chứ ko đã gọi là lính chính quy.

chandoi said...

Đù móa thời bình mà Lừa cũng nướng được 4 em Su 27. Thế mới tài! Cứ biểu diển là bùm. Buôn bán mớ hàng kiểu này chắc chít mẹ.

Biết bao giờ thèn Nga ngóc đầu bằng chị bằng anh cái zụ máy bay dân dụng này con Soái ngẫn.

Unknown said...

@em Sầu (Van Đê Rinh Sầu)

Các bích bàn về cô Hitler bạn Zì vs zân Zothái bên Quán Bựa cũ nhiều lắm gòi mà em?

Em có-thể tiềm lại ở Quán cũ Archive bên Wordpress.

Đạikhái, em fải hiểu là, Hitler có ghét zân Zothái, zưng không tận-ziệt chúng như người-ta vẫn gêugao. Vụ nài bọn Zothái thựcsự đã gất hoắng. Zì đã chứngminh bằng đủ cả bằngchứng thựctế lẫn luậncứ khoahọc gòi.

Bọn Lỗ Đít chên Quả Đất cũng biết điều đó, chỉ có điều chúng không zám nói ga thôi.

Hitler thời WW2 jam zân Zothái không fải để jiết chúng, mà để moi xèng cho chiếntranh. Tàisản của zân Zothái Châu Âu thời đó bằng mẹ 1/2 thậm chí 2/3 thậm chí 3/4 của tuyền Châu.

Sau WW2, độ-jầu của Zothái jảm đáng-kể, zưng bỏn vưỡn jầu gất. Kiểu như địachủ Lừa sau Cảicách Guộng Đất 195x ý. Không chỉ Hitler, mà các bọn lãnhtụ khác khắp Châu Âu cũng hehe jấy-máo-cắn-fần cướp của Zothái nhân lúc gốigen.

Sau đó, vì Hitler thua cuộc, và Zothái vưỡn jầu, nên chúng mở chiếnzịch PR zaizẳng và to-mồm về cái gọi là Holocause, ziệtchủng Zothái.

Về điểm nài, Zì không fục bọn Zothái.

Unknown said...

Một điều nguxuẩn của huyềnthoại Holocause (Diệtchủng Dothái) là, nếu cô Hitler muốn jiết zân Zothái như chúng gêugao, thì cứ tóm được là đòm luôn, xác vứt như xác lính, chứ làm-sao fải jam vào các trại tậptrung rất tốnkém, gòi lại fải tiềm cách thủtiêu bằng lò-hơi-ngạt hehehe hàng trẹo mạng? Không lẽ Hitler còn muốn đưa chúng ga Tòa? Hay là muốn nấu xương chúng làm cao nhâncốt?

Vướnđề "lò-hơi-ngạt" Zì cũng đã nói, đó là một bịađặt nguxuẩn.

Thế mà tận jờ vưỡn có người tin, thế mới tài.

chandoi said...

Thiết kế nội thất của con Su 100 bên 3 hàng ghế bên 2 hàng ghế nhìn chướng bỏ mẹ. Mỗi khi ngồi lên cảm giác mất đối xứng. Tưởng cái í tưởng cách đây 20 niên này của thèn Fokker phá sản nó dẹp lâu rùi. Giờ lại thấy xuất hiện trên con Su 100.
Ai đã đi Fokker 70 của Lừa thì biết. Chướng chướng là.

Già Không Đều said...

Lừa may mà chưa xuống tiền đặt Su Jet 100 dân dụng chở khách, chứ cũng đã đặt bút chi 1 tỷ Tơn cho 20 con Su-30 rùi đới thây. Tính ra 1 con Su 30 chiến đấu như này hết 50 triệu Tơn, hình như một số con về đậu ở Biên Hòa rùi nè:(8532, 8542, 8534, 8535, 8539...
[im]http://i1157.photobucket.com/albums/p582/giakhongdeuu/SU-8542.jpg[/im]

Unknown said...

Con Chân Zòi jàhói bàn về vụ fải fá cái ga tào ở jữa Gồng (bên bài Thăng Đinh) Zì thấy chưa thuyếtfục, nên bị nhiều con Bựa khác chưởi là fải.

Cô nên thuyếtminh lại coi. Đủ móa nói khơikhơi như cô không ăn chưởi thì hơi fí.

Chính jữa thủđô Roma của bọn Ýđạilợi vưỡn còn jấuvết trường-đua-ngựa cổ nhất. Mà nó có cái đéo jì đâu, nhõn một cái vũng zàizài gộng đến cả trăm hécta, trắng-trơn nhẵnnhụi không một tảng đá không một mô đất.

Gồng thiếu đéo jì đất mà chỗ đéo nầu cũng đòi xây caoốc. Qua mẹ Thủ Thim Thủ Đức mà xây.

wanderingsoul said...
This comment has been removed by a blog administrator.
wanderingsoul said...

Ths Zì. Để em bới đống rác cũ nhà Zì tìm đọc xem sao. Đầu em còn nhiều bùn lắm. Thế còn chuyện iq của dân ZT cao nhất thế rới thì sao Zì?
Ngày xưa, trong tủ sách của ông anh e, có mấy tấm ảnh dân ZT và tù binh trại tập trung của Hit trần truồng xếp hàng đi vào phòng hơi ngạt. E sợ mãi đến giờ. Chẳng biết đâu là sự thật nhưng chắc cũng nhiều % sự thật chứ?

Già Không Đều said...

@Chán đời:

Cô sợ hàng ghế 3 - 2 lệch nghiêng máy bay hử he he? Đéo mẹ thế các thể loại máy bay kiểu như có phòng ngủ, phòng khách, bếp...như mobile home thì cũng lệch đéo cân đối để bay ah? Nhẽ đâu thế.

Cỏn chơi hàng 5 ghế là Sanh Lão Bệnh Tử đới khà khà, Anh nổ cho vui,

Unknown said...

@con Jà Đểu

Lừa mua SU cũng như nhiều bọn khác mua. Để khoe mẽ là chính, chứ lúc lâmtrận thì biết tai nhao ngai và luôn.

SU hoàntoàn chưa hề được zùng trong thựctiễn tácchiến, cũng như chưa hề được thửnghiệm kiểu đó. Về mặt nài SU thua xa MIG các loại.

Tinhiên hehe, vízụ như có chuyến thăm của lãnhtụ ngoạiquốc, mà cho SU lên đón thẳng trên Jời thì vôcùng hoànhtráng. Đéo mẹ đang bai cạnh tầu-bai lãnhtụ, thì hehe con SU lật ngửa mẹ bụng lên. Làm đéo jì mà không hoành.

Hoặc có con tầu-bai nầu bỗngzưng "sâmfạm lãnhthổ", thì cho SU lên áptải hehe. Cái nài thì bọn Nga chiênmôn gòi.

SU có tốcđộ cao, cơđộng tốt, lại trông cực hầmhố, nên làm mấy việc đó gất hiệuquả.

Chứ tỉn nhao thì không.

Unknown said...

@em Sầu

IQ của zân Zothái vượt mọi sắctộc là điều không cần bàn. Nó gõ như Mặt Jời gòi.

Còn chiện Zothái cởi chuồng đi vầu buồng hơi ngạt, là bốc fét đó em. Cái nài thuộc về côngnghệ tiêntriền. Nhớ mấy món luloa tiểunhân đó mà đốithủ đã thêm cơhội thắng Hitler đó em. Cái nài nếu em là zân Bắc Kỳ như Zì thì lạ jì mà còn hỏi?

Già Không Đều said...

Anh rất thích ngắm máy bay, nó như là một sở thích cá nhân ăn sâu vào đầu từ bé. Đéo mẹ, Anh đi máy bay như đi chợ nhưng mười lần như chục, cảm giác ra sân bay sớm nhất có thể, ngắm sân bay, ngắm máy bay lên xuống, chả bao giờ chán mắt. Làm thủ tục thì lúc đéo nào cũng bảo em check in cho ghế A hoặc F sát cửa sổ mới chịu, nhất là gần cánh máy bay, để chi, để ngắm cảnh cất cánh, hạ cánh...y hệt thằng nhà quê lần đâu tò mò được đi máy bay í.

Unknown said...

SU-30 mà já 50 trẹo Tơn thì bằng 3/4 já con F-22 Raptor, bằng 1/5 já con F-35 Tànghình.

Nếu mua để cho oách thì já đó chơi được. Chứ mua để tỉn nhao thì hehe hàihước tợn.

Già Không Đều said...

Anh khoái nhìn con Mig nó hạ cánh, địt mẹ lúc nó lên gầm rú điết cả tai bay cái vèo, nhưng lúc cỏn hạ xuống đường băng im re, nhẹ như tênh, rùi bung cái dù ở đuôi, xong chạy thêm 1 đoạn rùi cắt dù, đợi một chú không quân đi bộ ra cuốn dù lại trông thủ công phếch.

[im]http://i1157.photobucket.com/albums/p582/giakhongdeuu/Mig21.jpg[/im]

chandoi said...

Cái zụ ga tàu Hòa hưng và cái xí nghiệp đầu máy toa xe giữa Gòn chiếm một diện tích đất rất lớn ở Quận 3. Nó chẳng qua là chổ trung chuyển dân lừa từ ga Bình triệu vào Gòn và ngược lại. Lợi ích kinh tế bằng zero mà ảnh hưởng đến giao thông Gòn lại lớn, chưa kể những bất lợi khác.
Trong hoàn cảnh "cái khó ló cái ngu" về vốn để xây dựng hạ tầng, không những phải khắc phục tắt xe hiện tại mà còn tính chuyện tăng trưởng, con đàng, cháu đống nữa. Cho nên mới bàn chuyện bán nó để có vốn mà mần.

Cái chổ này cũng chẳng phải là di tích lịch sử gì, mà cần thì cứ giữ lại cái ga làm kỹ niệm. Còn giải quyết giao thông nội thành thì đã có quy hoạch và đang triển khai tàu điện ngầm. Ga hòa hưng cũng chỉ là một trạm lên xuống của quy hoạch này thôi.

Bán chổ này thì mới có xiền nhiều mà làm hạ tầng chữa lửa lúc khó khăn vì giữ nó chẳng có ích lợi gì hiện tại.

Tôi hỏi Mụ Zì Giữa sài gòn còn tồn tại một cái nhà máy 72000m2 chưa kể đống đường ray chồng chéo, vừa dơ vừa lạc hậu, dọc tường xây thời bao cấp là chổ ỉa đái bậy, Zì tính giữ lại như cái trường đua cồ nhất bên Ý à.So sánh sao khập khiển thế.
Bây giờ bán mẹ nó đi để lấy tiền mà xây dựng hạ tầng giao thông Gòn để giảm tắt xe, Chờ thu phí ,thu thuế xe của dân thì chắc gì đã được
và còn nhiều việc chứ chắc gì dành cho Gòn.

Việc khu ga đó nhà đầu tư nước ngoài mua thì nó quy hoạch xây cao ốc,khách sạn...thậm chí như thèn Lasvegas xây vài cái Marina Bay Sands như ở Sin là việc hợp lí nếu như chính phủ cho phép.Thay cái khu ổ chuột thành một phố hiện đại thì có gì không hợp lý.Và đó là chiện mần ăn của thèn mua.

Zì nên nhớ hạ tầng giao thông cả nước mấy chục niên nay đa số là vốn vay nước ngoài và trái phiếu nhé.
Bây giờ vay không ai cho, tiền không có, Có cái chổ ung thư bán đi ,tiền tươi lợi đủ đường. Còn không bán thì thôi. Ngồi chơi xơi nước,hửi khói vậy.Đừng la làng kẹt xe, đừng chê thèn này lãnh đạo dở,con kia dốt, vì đéo có xiền thì sup-pe-man cũng bó tay.

Hiện tại chưa có tính toán thống kê thiệt hại về kẹt xe bình quân một ngày của Gòn là bao nhiêu,nhưng là một số không nhỏ, toàn là USD đốt thành khói í. Nhưng thiệt hại này chỉ có dân lừa tự chia ra mà chịu.
Còn việc xây cao ốc ở đâu chẳng liên quan gì chiện này.

chandoi said...

Ở châu Âu sân bóng đá nó vẫn ở trong thành phố. Đù móa Thanh bá bán mẹ cái sân bóng đá chi lăng giữa thành phố đầy kỷ niệm với dân Nẽng. Thế cứ đem thèn châu Âu dọa Thanh bá là được à..Nhiều khi phép so sánh cũng buồn cười!

Unknown said...

Lậpluận của con Chân Zòi như buồi, chưa thuyếtfục.

Zựán thaythế ga thành trungtâm thươngmại của cô cũng chưa thuyếtfục.

Vízụ: khảnăng đầutư, khảnăng sinh-lời, cânbằng sinhthái & môitrường, cânbằng zânsố & jaothông..

Toàn nói khơikhơi, chả khác đéo jì con 3 Zũng với bọn đệ cỏn.

Unknown said...

Vướnđề fá ga hay không đéo fải là Kỷniệm con Chân Zòi ạ. Vướnđề là tính Hợplý, và Hiệuquả (Kinhtế, Xãhội, Môi trường, Chánhtrị..).

Unknown said...

Đéo mẹ bọn Thượng Hải fá đầy zững nhà cổ để xây caoốc, có ai thắcmắc đéo jì đâu. Còn bọn Sing thì jữ lại cả mảnh gừng nguyênsinh jữa đaotao. Cũng có ai thắcmắc đéo jì.

Vướnđề là tính Hợplý, và Hiệuquả. Nhớ chưa con Chân Zòi Thần Địt Salông.

Unknown said...

Hehe mai là sinhnhật Vàng Son đầutiên của Quán Bựa. Em ẻm ghét Zì hay sao mà chả thấy mặt đâu.

Zì sợ mai Zì bận nên Zì chúcmừng trước nè:

[img=http://www.bestbirthdaywishes.net/wp-content/uploads/2011/09/Wishes-For-Birthday-5.gif]

MADONNALILY - MADONNALILY said...

Nào, chúc mừng sinh nhật vàng son đầu tiên của quán nào!

Vàng son đầu tiên = Hê??? Đúng không cả nhà nhỉ - nếu Ly nhớ không nhầm.

Hình như cái gì có dính đến yếu tố "đầu tiên" cũng mang nhiều kỷ niệm đẹp đẽ khó quên đúng không Zì- (không ngoại trừ trường hợp "vàng son đầu tiên"), hehe.

Khỏe mạnh, hạnh phúc và bình yên nha Vàng Son Đầu Tiên. Nếu có thời gian thì quay lại quán sinh hoạt cho vui nhé.

Nếu vì giận Zì, mà xa quán thì đừng giận Zì nữa nhé (mà Ly đoán có lẽ không phải lý do này đâu Zì ơi). Vàng son hơi đâu mà giận Zì. Giận Zì có mà giận cả đời, haha. Ai lại dại thế nhở???

Vàng son đầu tiên ơi!

Dù có thể Zì không nói ra, nhưng rõ ràng trong lòng Zì luôn luôn tri ân bạn nhiều lắm đấy.

Về quán chơi cho vui nha!

See u!

testing said...

[si="5"][co="blue"]
Cô Soul

Lýdo duynhất mà bọn DT thôngminh theo anh là tônggiáo.

Tại sao?

Anh đọc ở đây. http://www.eternal-productions.org/101science.html

Dân DT đã được Chúa của họ dạy cách đây 4000-3500 năm về luậtpháp, vệsinh bú đớp và nhiều thứ khác.

Luậtpháp để cai trị cho côngbình.

Búđớp con nào có độ dinhdưỡng cao và không có hại.

Cô có thể xem mục số 41 trong link anh đưa. Bọn John Hopkins đến 1953 mới chứng minh trong nghiêncứu của chúng nó.

Mục 68: Cấm ăn máu, vì cựckỳ nguyhiểm. Trong khi Lừa thì vẫn cắn tiết canh như bigiờ.

Con bựa nào to mồm thì bổ sung thêm vậy.[/co][/si]

Unknown said...

@em Ly Yêu

Zì thành zững nhời vàng-ngọc của em nha hehe.

Unknown said...

@con Zâm

Không fải zân Zothái thôngminh vì tôngjáo, mà vì chúng thôngminh, nên chúng tínngưỡng sớm, và zo đó chúng theo tôngjáo sớm.

Zân Zothái thôngminh vì Chúa sinh ga thế.

Các cô liu-ý, Chúa có trước Tôngjáo (và anithing) nha các cô. Bọn vôthần nói, "Tôngjáo sinh ga Chúa", vậy hehe bỏn mới là Vôthần. Đừng cãi bỏn, vì bỏn có biết cái đầu buồi jì đâu.

Anonymous said...

Good evening Trung Tướng. Hôm nai Người khỏe hông? God bless ya and ur loved one, bro!

Unknown said...

Vầu Quán có mỗi việc chầu Zì hay sao hở con Lói Chuột kia?

Anonymous said...

Có cả bốt nhạc chất nghệ nữa, mà có thấy Người cồng-măng gì đao? Huhuhu

Unknown said...

Không cồngmăng thì sao hả con kia? Không cồng nghĩa là không nghe, không thích, hả con đầu bò?

Unknown said...

Zì buồn ngủ quá Zì đi nằm chút tí zậy jảng bài.

QUANRE17 said...

Đcm ..vừa vào TTVNOL xem, thì thấy bài "Đồng chí Su khôi" của TT đăng trình ình bên ấy.
Con đăng bài có nick là Lang_hn, ko biết con này có sinh hoạt ở đây ko, hay chỉ vào đây đọc , mà con coppi gần như nguyên si bài của TT để đăng, đm buồn cười quá.
link đây.
http://ttvnol.com/quansu/1232894/page-684

MADONNALILY - MADONNALILY said...

@ Zì: Ly cảm động vì ân tình của Zì với Vàng son đầu tiên nên nói vài nhời tha thiết thế thôi, hehe. Nhưng vàng ngọc thế chứ vàng ngọc nữa, nhẽ cũng chẳng ăn thua gì đâu Zì ơi.

Chắc là Zì phải trực tiếp xuất chiêu độc thôi - chiêu gì - thì chỉ Zì biết - Ly mà biết chết liền á - thì may ra mới khiến Vàng son đầu tiên của Zì động lòng mà nhón chân quay lại quán.

Chúc Zì thành công nhé!

wanderingsoul said...

Ths Adam. Nhưng em ngộ ra Zì phán chuẩn: dân tộc nào thông minh thì có tín ngưỡng sớm và nhờ tín ngưỡng mà bớt dã man mọi rợ, dần mới hình thành văn hóa. Dân lừa vô phúc bị bê dẫn đi loanh quanh mấy chục năm lầy lội bẩn tưởi đầy chất bựa, giờ chỉ chực ăn sống nuốt tươi nhau, vô thần nên chẳng biết rùng mình là gì. Chắc phải đợi đến Domday mớikhôn ra được.

Nguyên Soái Giucop said...

[si="6"][co="#0000FF"] Tào bai à, hai đới, Nguyên Soái cũng có nhiều chiện để kể dưng Nguyên Soái đéo kể đao. Thế mới tài!

Con Đọi khích tướng để Nguyên Soái xuất chiêu, sao gọi đồng bọn đổ cứt vô alô Nguyên Soái à? Đừng hòng!

Vẫn còn vấn vương ga Sài Ghềnh à? Đéo mẹ, jảng bài cho lớp mầm khó 1, nông dân khó 5, thì đồng nát ve chai khó 10 haha[/co][/si]

Nguyên Soái Giucop said...

[si="6"][co="#0000FF"] Em Hê aka Saranghe phỏng? Để Nguyên Soái bốc điện thoại bẩu em chầu anh Tướng nha?(Nguyên Soái nổ đới haha)[/co][/si]

Nguyên Soái Giucop said...

[si="6"][co="#0000FF"] Anh Tướng đang bẩu vụ Zothái tèo vì lò-hơi-ngạt trong trại tập trung là fịa kìa. Các con Bựa ở Đông Âu gòi Đức nhợn: cô Sành, em Ky, cô Nhất, vươn vươn đao gòi? Fải tai anh thì nhân chứng sống luôn, đéo mẹ.[/co][/si]

chandoi said...

Giải trình tiếp cái zụ ga xe lửa theo í mụ Zì khó tính : Viết trên blog mà bắt giải trình hệ quả kinh tế chính trị giao thông môi trường…Đù móa không khác gì lập luận chứng kinh tế kỹ thuật.

Ùn Tắt giao thông (kẹt xe) là một quốc nạn của hai thành phố Gòn và Nụi. Là một căn bệnh phải dùng nhiều loại thuốc chữa trong đó việc xây dựng hạ tầng (tăng diện tích phục vụ giao thông/diện tích thành phố) để tăng khả năng thông hành xe trong thành phố là mấu chốt , và thuốc chữa quan trọng đó là phải có Xiền.

Phân tích nhược điểm khi tồn tại ga hòa hưng

Hiện nay, mỗi ngày ga Sài Gòn có chừng 20 chuyến tàu khách vào ra.Tương đương mười mấy ngàn người ra vào ga chưa kể người đưa ,kẻ phục vụ và các chú các chị ăn theo. Số lượng hành khách đi tàu cũng ngày một tăng. Điều đáng nói, trong số đông đảo hành khách đi tàu chỉ có một phần nhỏ là người dân TPHCM, có nhu cầu xuống nhà ga trong nội thành; rất nhiều hành khách là người dân ở 16 tỉnh trong khu vực, có nhu cầu lên xuống nhà ga ngay trung tâm TP để đến bến xe khách về các tỉnh và ngược lại.

Như vậy, mỗi ngày có trên chục ngàn hành khách đi tàu hỏa phải chen chúc để vào và ra khu trung tâm TP. Điều bất hợp lý này tạo thêm gánh nặng cho giao thông TP, tăng nạn kẹt xe và làm tăng chi phí đi lại, mất thêm thời gian của người dân.

Nếu dời ga ra phía ngoài Bình triệu thì người đi lại của 16 tỉnh thành kia chỉ đi thẳng tới ga bằng quốc lộ 1, Xuyên á. Quốc lộ 13. Quốc lộ 51…Mà không vào thành phố.

Để vào ga Hòa Hưng, tàu hỏa phải chạy qua địa bàn 9 phường của 5 quận. Do đặc thù đường sắt chạy sâu vào nội thành nên trên một đoạn đường ngắn 14km lại có đến 30 điểm đường sắt giao cắt với đường nội đô.

Nhiều điểm đường sắt giao cắt với đường nội đô có mật độ giao thông lớn như Lê Văn Sỹ, Nguyễn Văn Trỗi,Hoàng văn Thụ Quốc lộ 13… nên phải đóng chắn khá lâu để chờ tàu băng qua, do vậy thường gây ra ùn tắc giao thông chồng chất. Đáng lo ngại là việc đường sắt chạy trong khu dân cư nội thành nên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng.Mỗi lần như vậy tàu phải dừng trên 1h mới chạy được.

Ga Sài Gòn đã nằm lọt trong trung tâm TP, tuyến đường sắt chạy giữa phố phường, nhà cao tầng, thế nhưng các thiết bị chạy tàu như đầu máy, toa xe vẫn sử dụng công nghệ cũ.

Mỗi khi chạy qua tạo ra nhiều khói thải và tiếng ồn; rác và cứt ,đái cứ xả thẳng xuống đường tàu giửa thành phố(chỉ có ở Lừa). Do khoảng cách giữa đường sắt và nhà ở của người dân quá gần nên hàng vạn gia đình sống hai bên đường phải chịu cảnh sống chung với ô nhiễm khí thải, cứt đái và tiếng ồn nhưng không kiện được.

Thay đổi một khu bệ rạt thành một khu phố hiện đại. Đầy đủ tiện nghi. Tăng sức hút du lịch và dịch vụ của thành phố.

Ưu điểu: Giữ lại làm ga trung tâm sau này sau khi mở tiếp đường sắt về các tỉnh phía nam (mơ hồ quá)

Có ý kiến cho rằng: Ở các đô thị lớn trên thế giới như New York, Washington, Paris, Tokyo, Bắc Kinh..., ga đường sắt quốc gia đều nằm ở trung tâm thành phố, kể cả ở nơi có mật độ dân cư đông như Bắc Kinh, nhà ga đường sắt quốc gia xây dựng đồ sộ, Cho nên việc để lại là có ich.

Còn mấy con Bựa viên chửi tui với lí do dành cho con cháu nửa hehe

Chỉ vậy.

Khách quan mà nói thì không nên tồn tại cái ga đó vì nó gây nhiều phiền phức hiện tại. Mà không cho nó tồn tại thì bán đựợc nhiều tiền.

chandoi said...

Gòn đã có tiền lệ bán đất lấy tiền. Ví dụ năm 2008 bán đấu giá khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học 13.000m2 bán 10.500 tỷ. Bây giờ vẫn vậy cho cái 110.000m2 lên sàn đấu giá.

Giả sử bán cở 40.000 tỷ. Dĩ nhiên nhà đầu tư (không nên chọn NĐT trong nước) sẽ mua để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ mần ăn thì cũng chỉ xây dựng khu thương mại,bệnh viện ,khách sạn,buding văn phòng …vv. Và dĩ nhiên quy hoạch tổng thể cũng được Gòn duyệt giành bao nhiêu % (cở 30 – 40%) cho đường xá,cây xanh…

Vấn đề này sẽ phát sinh con người vào ở làm việc ,dịch vụ…của khu này, nhưng so sánh với lượng người đi tàu và đám phục vụ ăn theo không còn nữa thì chắc cũng tính toán lại tí. Hơn nữa ga lên xuống tàu điện theo kế hoạch trước 2020 sẽ hoạt động dưới khu này cũng thuận lợi hoạt đông khu vực , đi lại và giảm áp lực giao thông trên đường.

Số tiền này sẽ phục vụ xây dựng hạ tầng giao thông thành phố ví dụ: Hiện tại 1km cầu cạn cho hai làn xe với giá trị hiên nay cở 50 tỷ ông Cụ. Nếu xây dựng được 200km cầu cạn dành cho ô tô hai làn xe, tương đương 10.000 tỷ cho những điểm nóng quá tải lưu lựơng xe có chiều rộng mặt đường phù hợp (rộng hơn 16m).

10.000 tỷ cho đừờng chui, cầu vượt một số ngã tư to đùng hay bị kẹt xe…Thì sẽ giảm được bị ùn tắt giao thông rỏ rệt.

À quên,việc nài mới quan trọng . Cuối năm 2007, thủ tướng chính phủ có văn bản đồng ý nguyên tắc việc điều chỉnh dời cái ga nài ra ngoài Bình triệu theo đề nghị của Gòn. Coi như bộ GTVT mất trắng miếng đất vàng ấy về tay Gòn,nó bán hay làm gì thì ai biết được. Đù má bộ GTVT giãy đạch đạch với chính phủ mới thôi.

Nhưng bây giờ Thăng đinh thỏa thuận với Gòn bán mẹ cho rồi, nhưng tiền bán thì chỉ dành cho mở rộng giao thông thành phố, chống ùn tắt hiện tại và tương lai. Vừa khỏi đau đầu kẹt xe vừa có xiền lại quả… vừa có việc ngộ mần. Mỗi chú nhịn tí dân nhờ hehe.

Tóm lại một miếng khi đói bằng một đọi khi no. Bây giờ cái gì cũng vay mai mốt con cháu có bán cái đất đó cũng chỉ đủ trả lãi.

@Soái. Con nài chỉ nghĩ được 1 đéo nghĩ được 10. Đù má Lừa dành cho con cháu cái đống nợ có lãi công to tướng đéo biết lấy cái gì mà trả. Ráng mà giử cái ga,cái nhà máy ghẻ đó cho con cháu làm nhà xí công cộng.

Unknown said...

Nầu mời các cô sosánh con Công Cóc của Tai mới con TU-144 của Nga Sô Liên nầu.

Công Cóc nài:

[img=http://www.pspgamesthemes.com/psp-images/2009/06/concord-6-psp-wallpaper.jpg]

[img=http://www.highquality-wallpapers.com/rwx/Concord_Free_Wallpaper_1.jpg]

[img=http://www.ualberta.ca/~droles/aviation/Concord4.jpg]

[img=http://www.aeroflight.co.uk/wp-content/uploads/2010/03/concord.jpg]

[img=http://www.earthinpictures.com/world/usa/seattle/inside_concord.jpg]

TU nài:

[img=http://i212.photobucket.com/albums/cc228/pierremare/SU499%20-%20TU-144/7.png]

[img=http://2.bp.blogspot.com/_80_yaznP3lM/TTr_R7bBgqI/AAAAAAAABg4/hsTiGCjXs9M/s1600/Tupolev-Tu-144.jpg]

[img=http://1.bp.blogspot.com/_-LXWOWcJJVg/S8ioKKMqM2I/AAAAAAAABb0/Vmb9f9IfR5k/s1600/TU-144-neu1.jpg]

[img=http://cdn-www.airliners.net/aviation-photos/photos/2/8/2/1785282.jpg]

[img=http://www.flightglobal.com/airspace/media/galleries/images/30059/500x400/tupolev-tu-144-at-paris-air-show-1973.jpg]

[img=http://ic2.pbase.com/o6/35/16735/1/87402599.IvIT9ztW.InsideTU144.jpg]

Unknown said...

Con Chân Zòi nói bắt-đầu nghe được gòi đó, để Zì chỉđạo bọn lãnhtụ Gồng nghiênkíu nha con jàhói.

Tinhiên, hehe có một vướnđề mà cô nói Zì thấy đéo ổn.

Đó là hehe cô có vẻ Tính Cua Chong Lỗ.

1 hécta đất vàng Gồng/Nụi thì một số nhà đầutư có-thể gom xèng (tầm 10 ngàn tỷ Cụ) để mua được, chứ 10 hécta thì chưa chắc đâu nha. Đéo mẹ jờ cô tưởng Lừa mà zễ có luôn 100 ngàn tỷ Cụ đi mua đất à?

Ngay cả con Thăng Điên Đầu Bò tính chiện bán khu đất Bộ Jaothông của cỏn để xây trụsở mới mà đéo cần xèng ngân sách (hahaha địt mẹ Thăng Đầu Bò!!!), thì cũng đéo fải là zễ kiếm khách mua. Đừng tưởng Lừa jầu tới nỗi có-thể bụp-fát mua luôn 4-5 hécta đất Nụi/Gồng já hiệntại. Không tin cỏn cứ jao já coi.

Bọn Tây thì sure bỏn zí buồi vầu đất Lừa. Bỏn tuy đông xèng, zưng bỏn fải thấy lợilộc lùlù thì mới nhẩy vô. Chứ đất vàng já 1 tỷ Cụ/Mét bỏn mang về thờ mả bố bỏn à?

Bộ đội làng Nhô said...

Hahahaha, địt mẹ xem lũ lừa Hà Lội tranh nhau mua hồ sơ vào lớp 1 cho con cái bọn bỏn nè:

[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin-hoc-15.jpg[/im]
[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin_hoc_500.jpg[/im]
[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin_hoc_1.jpg[/im]
[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin_hoc_3.jpg[/im]
[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin_hoc_5.jpg[/im]
[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin_hoc_6.jpg[/im]
[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin_hoc_7.jpg[/im]
[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin_hoc_8.jpg[/im]
[im]http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/6a/e9/xin_hoc_10.jpg[/im]

Unknown said...

Bọn trùm đầutư bấtđộngsản ở Nụi nài thì Zì lạ đéo jì. Vốn liếng bỏn toàn là Cua Trong Lỗ, tức là zững zựán mua được mới já zẻ tầm vài củ/mét (thậmchí chỉ vài trăm cân/mét), gòi tính já bán chên Jời 50-80 củ, để câu bọn đầutư nhỏ lẻ, gòi cứ thế quai-vòng.

Ngày xưa chợ đấtcát còn nóng, thì bỏn mang chính zững zựán đó đi vay ngânhàng được, và quy thành xẻng ngàn tỷ trẹo tỷ, bán nhà chên jấy.. Chứ jờ có mà vay chó, bán nhà cho chó.

Đéo mẹ cộng tấtcả tàisản lỏng (aka Liquid Asset) của tấtcả các trùm đầutư đấtcát nụi, cũng đéo đến trăm ngàn tỷ Cụ.

Có buồi ý xèng mà mua "đất vàng" một fát cả chục hécta jữa đaotao.

Mà bỏn cũng chẳng ngu đến nỗi thế. Đéo mẹ 0.5 hécta thì còn kinhzoanh được, chứ 10 hécta thì bú cặc luôn và ngai.

Unknown said...

Chết cười con Chân Zòi đâu vầu thuyếttrình tiếp zựán bán 10 hécta đất Ga Gồng làm trungtâm thươngmại đi hehe.

Đéo mẹ cỡ cái sân Hàng Đẫy mà đem gao bán, thì tầm này cũng lấy cặc ga người mua. Cứ làm như là 10 mét vuông já 10 tỷ, thì 100,000 mét ắt fải já trăm ngàn tỷ zễ như tính nhẩm hehe.

chandoi said...

He he bán rẻ 200 trẹo /m2 thì cũng được 20.000 tỷ chắc có người mua ngay và luôn, chừng đó cũng đủ xài.

Unknown said...

Thằng Bờm Cung Quăng bạn Zì (coi bài Riô Côngđồ ý), một trùm đất hạng tóp Nụi aka Bắc Lừa, mà tàisản lỏng cũng chỉ vầu tầm 20-25 trẹo Tơn. Lấy cặc ga mà đông hơn.

Tàisản lỏng là jì? Là zững thứ tàisản có-thể quy ga xèng trong thờijan ngắn, như xèng-mặt (both on-hand và in-bank), vàngbạc, ngoạitệ, vậttư, máimóc xịn & játrị, xèng fải-thu của kháchhàng và đốitác.. đéo bâu-gồm Cua Trong Lỗ aka các thểloại đấtcát, nhà chungcư or biuđinh, các zựán chên jấy, và hehe, chấngkhoán.

Unknown said...

Địt mẹ con Chân Zòi.

Já chợ đang 1 tỷ/mét mà cô hạ mẹ xuống còn 200 trẹo/mét thì đố cô bán được đó?

Nội việc chúng cắnxé nhao là hết mẹ 100 năm gòi. Trong thờijan đó Lừa thành cứt mẹ hết gòi.

Đúng là Cua Trong Lỗ. Zì đang cânnhắc zán cho cô cái tem Ông Cua, như nài:

[img=http://www.reef.crc.org.au/research/fishing_fisheries/statusfisheries/images/Roger%20Swainston/MudCrabScylla_serrata.jpg]

Unknown said...

Nhạc đêm nầu

El Condor Pasa ("Ông Chiêm Ưng Bai Qua Bai Qua")

[youtube=hchTdQVAig8]

Bản nài fối cực ngon. Lại hát tiếng Tai hehe.

Nguyên Soái Giucop said...

[si="6"][co="#0000FF"] Anh Tướng thế là điếu được đao nhá. Con Đọi mang ranh đồng nát ve chai trước gòi nhá haha. Dư nài nài:

[im]http://www.saigontin.com/tintuc/wp-content/uploads/2011/05/CHHV523.jpg[/im]

P/s: Anh Tướng đang nhàm code bốt ảnh. Ko xem luôn được. Fải là [im] và ngoặc vuông/im].
[/co][/si]

chandoi said...

Mụ Zì đừng dán cái con cua đó. Mụ phải nghĩ rộng hơn chứ. Đồng í chủ trương đó cái đã. Còn thực hiện thì bằng nhiều cách mà Nụi,Gòn vẫn làm như Đổi đất lấy hạ tầng như ở Gòn đã có tiền lệ.ví dụ Dự án cầu đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi 340 triệu USD do tập đoàn GS (Engineering Contruction - Hàn Quốc)đang thực hiện trả bằng đất và ..vv..
Chia 110000m2 đất ra làm vài lô hoặc hơn nữa cho nó nhẹ tiền nhà đầu tư, cái nào bán,cái nào đổi đất lấy hạ tầng ...vv, để giản tiền cho tụi đầu tư. Đâu cần phải đặt một cục mấy chục ngàn tỉ liền.Cứ máy móc 1 là 1 chỉ có ăn cám.

Unknown said...

Chết cười mới con Chân Zòi.

Cô vưỡn chưa hiểu điều Zì nói à? Cô có chia đất ga thì cũng đéo bán được 10 hécta, mà chỉ bán được 1 hécta thôi.

Đéo mẹ một thằng xây một caoốc ở đó còn kiếm được, chứ 10 thằng bu vầu cùng chỗ đó cùng xây caoốc mới trungtâm mall thì chỉ có bú cặc cho nhanh.

Hiểu vướnđề chưa? Vướnđề là bọn đầutư Lừa đéo có xèng để mua cả đống đó. Chấp luôn cả trăm thằng chung xèng nhao cũng đéo có xèng. Mà nếu đủ xèng thì hehe lại đéo hiệuquả.

Còn bọn đầutư Tai thì đéo màng. Đắt như thế thì lãi móc ở lỗ đít à?

Zựán của bọn Tai cũng chỉ vài trăm trẹo Tơn (zưới 5-7 ngàn tỷ Cụ) là còn có tính khảthi. Chứ lên đến số "tỷ" là hehe Zì đéo tin. Bỏn bỏ bom cả đấy.

Unknown said...

Nếu mảnh đất 10 hécta của con Chân Zòi ở xaxa một tí, ví zụ bờ sông hehe. Já gốc vầu quãng 20 trẹo/mét. Thì cả đống đó bán quãng 2 ngàn tỷ, lại là chiện khác.

Lúc đó cô mới mong có trungtâm thươngmại, sốpbinh mall, với ga tào-điện-ngầm ở zưới, gòi gara xe-hơi nọ kia.

Hiểu chưa?

Cái já đất trên Jời mà lãnhtụ các cô đẻ ga bấy lâu nai đã khiến thànhfố của các cô đéo thể fáttriển cách bìnhthường được.

Thats the fact.

Unknown said...

Con Chân Zòi hãi qua Tào mà thamkhảo môhình Thâm Quyến trước khi bànthảo mới Zì để Zì chỉđạo các lãnhtụ của cô gõ chưa.

Bên bển chánhquyền cho không đất luôn. Mua đất cả trăm hécta đéo mất xèng. Đó chính là mấu chốt.

Vướnđề là cô fải xây zững thứ chên đất đó mà chánhquyền cần, chứ đéo fải là thứ các cô cần.

Và chỉ trong 20 năm, Thẩm Quyến đã sánh ngang Hồng Kông ở gần đó.

Ở Thẩm Quyến, đéo có nhà-ống, cũng đéo có biệtthự, kể-cả ở ngoạithành. Chínhxác là đéo có nhà của tưnhân. Chỉ có caoốc và các côngtrình côngcộng.

Chánhquyền đéo bán đất cho tưnhân xây nhà cánhân, zù mài jả já nầu cũng mặc. Thế đấy. Làm đéo jì được bố mài?

Unknown said...

Hôm nai đứa nầu khâu mõm các cô lại thế hả bọn văncông đầu bò?

Bắt Zì độcthoại đấy à? Hai Zì khóa mẹ cồng lại nhể. Đàng đéo nầu thì các cô cũng có nói đéo đâu. Mở cồng làm đéo jì cho tốn tàinguyên đủ móa.

Mà con nầu chômchỉa bài Zì qua TTVNOL thì ghi nguồn vầu. Không zám zẫn linh thì cũng fải biên cái tên Zì vầu. Và ít nhất là đéo được fép sửa Văn Bựa của Zì.

Địt mẹ đồ ăn-cắp nhà-quê mặt buồi ngựa khố zách áo ôm. Jống hệt con Fọt Fẹt.

Italiano said...

Đcm, càng nghĩ càng căm bọn mặt buồi đẩy giá đất lên nhất quả đất!

Italiano said...

Con Zì tổng hợp lại loạt bài về Giá nhà/đất bọn mặt lồn đẩy chót vót đến hôm nay đi!

Loạt bài xe máy và hậu quả 50 năm nữa Lừa cũng không gỡ được cũng vậy!

Đù móa!

Nguyên Soái Giucop said...

[si="6"][co="#0000FF"] À, bam à, Nguyên Soái bam ko khoá mõm nhỉ, hi sinh trong dững vụ dư nài kém tắm lắm.

Vụ ga Sài Ghềnh nài. Con Đọi nghĩ xa hơn một chút. Cô cứ bô lô bô la nầu là xoá sổ cái đào mái cũ kỹ, gần nhà dân, khí thải độc hại, lại còn dân ỉa luôn trên tào xuống rai nghe chối điếu chiệu được.

Địt mẹ, có dân nó ỉa trên tào mà ko biết làm cái thùng đựng fân thì bàn chiện kuốc da đại sự làm đéo gì cho mệt.

Các cái khác cô tự nghĩ đi nhá. Anh đéo rảnh!

Còn con Bần Lừa hôm wa than Sài Ghềnh của cô đông dân wá. Đéo mẹ, là đéo gì so với Sơ-un, Tokyo, vv... Sơ-un mật độ 16 ngàn mạng/km2, trong khi Gồng của cô có 3.5 ngàn/km2. Chồng tầng lên cô ạ, đéo mẹ, đất đéo đâu mà nhiều thế?

Cuối nài, cô làm cái điếu gì cũng được, dưng trước khi làm được cái mới hẵng fá cái cũ. Ko sao cô ngủm con cháo nó bới mả cô lên nó chửi. Hết![/co][/si]

Italiano said...

Trở lại hệ thống đường sắt nào!

Đcm, hồi đầu 9x bọn Siemens Đức nhợn đã đề xuất xây dựng hệ thống Metro cho Nụi và Gồng.

Đcm, lũ Lừa lúc đó thì nghĩ được cái đéo gì đâu! Hehe, không đồng ý! Làm đéo gì được bố! Thế mới tài!

Lý Toét said...

Hạ já đất xuống để chết cả lũ à. Hôm trước cô Đức mới hăm hạ já bán còn 50% là có đứa đáp lễ tố cổ nợ 15 nghìn tỷ.

Dư nợ BDS 200 nghìn tỷ tương đương với 400 nghìn tỷ tài sản thế chấp, bỗng chốc já giảm đi còn 200 nghìn tỷ thì ngân hàng có nước lấy chung cư để trả lãi cho cổ đông.

Vì thế, bằng mọi já phải cứu lấy já nhà đất. Không làm cho nó lên được thì ít nhất cũng phải cho nó không xuống.

Biện pháp là bổn cũ soạn lại: bơm tiền, điều chỉnh tỷ giá, thay đổi lãi suất, cơ cấu lại, huy động vàng.

Italiano said...

Đcm, các cô phải trở về hồi 199x mới thấy downtown với ngoại ô cách nhau tí tẹo.

Giá nhà đất thì hợp lý cho quy hoạch đền bù!

Lại phải chửi đù móa bọn đầu buồi!

Lý Toét said...

Và nhất là, đứa nào mở mồm đề nghị đánh thuế nhà đất, chém trước tâu sau.

Italiano said...

Và rồi sau đó, như các cô đã thấy, chủ trương phát triển xe máy rầm rộ với tiêu chí tiện lợi, hợp túi tiền nhân dân củ lồn cùng với tư duy bóc ngắn cắn dài phò phạch đã đẩy Nụi và Gồng của các cô như vầy!

Italiano said...

Quả đổi đất lấy các thứ của anh Đọi cũng là thành quả vĩ đại của ai đó!

Sau "mở cửa", kinh tế kiệt quệ.
Hội Hàn, Nhật, Đài ... đầu tư vào kinh doanh. Hehe,ai đó ko cho bỏn quá 49% tổng vốn liên doanh.
Hehe, thế là giá đất + chất xám bản địa được tính mẹ vào 51%.
Thế mới tài!

Mr. Tran said...

Tôi chả hiểu giề về khu nhà ga 10ha kia cả. Cũng chả có mả buôn đất dưng liều chém nhát.


10ha down town thì giá vãi hàng là hiển nhiên. Theo chỗ tôi hóng hớt thì các tay to của ta hiện khá khan tiền mặt. Xoay tít mù cả. Khoai Tây thì quả chả dám dây vào ta. Trót dây rùi nhẽ giờ dừng nghe ngóng hoặc tìm đường rút. Như Nụi có bọn Gamuda Land cũng lao đao vì chính sách, vì giá đền bù, về các kiểu.


Anh MTMT bẩu 10ha chả ma nầu đủ xiền nhẽ chuẩn mẹ. Ti nhiên 2-3 ha nhẽ đủ. Tôi nghĩ có thể có phương án rằng Gồng sẽ cho quy hoạch lại khu đất đó. Tầm ~2ha cho giao thông, 2ha cho cây xanh, rùi chỗ đỗ xe ngầm/nổi. Blah blah...

Dững món này sẽ cho làm BT. Mày làm đi, anh trừ vào tiền đất. Cái này là bổ cũ diễn lại nhưng ăn thua hay không là cách áp dụng sao cho mới, cách khấu trừ, cách tính tiền, tiến độ nộp tiền sử dụng đất vân vân sao cho hợp lý, hài hòa.


Nụi đương hết tắc mới BT. Nhưng đấy là Nụi với đủ các thứ cồng kềnh đớn đau và cũ nát. Gồng mới mẻ trẻ trung. Biết đâu...Just my 2 cents

Mr. Tran said...

Tôi biên sót chữ.

Xin đọc là Nụi đương chết tắc mới BT.Hiển nhiên là tôi đéo xin lỗi!

Italiano said...

Giờ nhẽ B cũng đang nát óc quả đất cát thầy Lý ah!

Unknown said...

Hehe, con mụ Zì giãy nảy như lông dân vỗ bẹn nhỉ. Mụ cứ để đấy đến lúc mọi người rảnh thì vào cồng chứ

Mr. Tran said...

các quý chị quý anh đương bên PT. Tôi vửa ghé qua. Có vẻ như họ đương vui vẻ.


Tối thứ 7 mà không vui thì làm đéo gì? Tôi đương bú vodka tonic và xem ATP world tour in Madird. Vửa thấy Figo và Rô Pê-đê trên khán đài...
Tôi tắt máy đây. Xem tennis rùi mai đi ăn sáng cafe rùi lượn phố. Chúc quý chi bựa đêm t7 ngọt ngào.Bái bai!

Unknown said...

Hôm qua ngâm kius lại tí về Công cốc
[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=WiBlJRsdGa4&feature=player_detailpage]

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=tzZOOe1LIUU&feature=player_detailpage]

Lý Toét said...

Dự án bán VP Bộ GTVT đã có con lo xa: Đất vàng của Bộ GTVT rơi vào tay ai? (PLTP). Khéo lo, cứ bán được đi đã.

Bỏn tính 4-5 trăm trẹo đất mặt tiền, 2 trăm trẹo đất bên trong. Tớ bình quân 300 trẹo mỗi m2 nhân với 8000 m2 có giá tương đương với Tháp Vincom bán cho Techcombank. Bựa nầu ở Nụi thử so sánh 2 món BDS này?

Unknown said...

@bác Toét: 8000m2 bán với giá nào - 300 tr/m2 hay 29tr/m2 đây bác ơi?

Lý Toét said...

Tao,
Giá 300M là giá tớ bình quân, thực tế có thể hơn. Không có chuyện 29M đâu, diện tích chung cư mà còn đòi đến cả trăm M.

Lìu Tìu said...

[co="blue"]"Hehe mai là sinhnhật Vàng Son đầutiên của Quán Bựa"[/co]
Chúc mừng sinhnhật em Hê nhé.
Thỉnhthoảng cồng để cho quán thêm chút âmthanh và chút lãngđãng đi em.

Nguthichhong said...

Zì đoán em là vàng son cũ à ,có đúng không nhể .Em mới tinh tinh đó Zì .

Nguthichhong said...

Bất động sản như 1 cơn lũ ở chỗ em ,phá sản ,vỡ nợ ,xù nợ . Haizz ''ôm nhiều thì yêu ''.Miếng đất 1 tỉ 9 giờ bán với giá 900.. so on .

Paul Liang said...

[si="7"][co="red"]Vàng son đầu tiên của quán Bựa chắc không phẩy em Hê rùi, thấy thiệp chúc mừng ngày sinh tròn 30 mà,hay con Zì mọi già và ngẫn nhớ nhầm mẹ?[/co][/si]

Mr. Tran said...

Tôi thì nghĩ cái giá đất dư vại hiện giờ cho vui anh Toét đít ạ. Sẽ chả ma nào mua cả. Mua rùi biết làm gì?

Down town, đất vàng, muốn hiệu quả sẽ phải xây cao tầng. Thêm 1 chọc trời sừng sững quả sẽ rất đẹp. Dưng ai sẽ mua giờ?


Chung cư đương ế dài. Cái dự án dát vàng của THM kêu có mấy chục khứa, tôi xin phép được nghi ngờ.Xây biệt thự siêu cao cấp? Sẽ là 1 chuyện siêu hài. Với giá đền bù dư vại, thêm hạ tầng, thêm các phí, phí lobby các cái... Sẽ là bao tỷ cho 1 mét vuông?

chandoi said...
This comment has been removed by the author.
chandoi said...
This comment has been removed by the author.
Lam Khê said...

Vàng son đầu tiên của quán Bựa chắc không phẩy em Hê rùi, thấy thiệp chúc mừng ngày sinh tròn 30 mà...
===
@ Cô Liang,

Nhầm tuồi của gái ít hơn là mẹo đới cô Liang ui. hihi

chandoi said...

Theo phân tich của Mụ Zì về chuyện bán cái khu nài với một giá khủng trong hòan cảnh kinh tế lạm phát, giảm sức tiêu dùng, chính sách chính phủ sáng nắng chiều mưa, làm ảnh hưởng các nhà đầu tư tài phiệt nước ngoài (tây) không mặn mà.

Còn mấy thèn chơi kiểu mì ăn liền thì lại không phù hợp,mấy thèn nổ bom thì không bàn. Dẫn đến việc mua bán này là không tưởng . Tôi không có gì thắc mắc.

Nhưng biện pháp xé lẻ, bán từ từ ,quy hoạch đa hình thức và giản tiền cho các nhà đầu tư theo tiến độ của các dự án mở rộng giao thông ,chống ùn tắc ở Gòn thì cũng có thể khách quan.

Và còn nhiều cái đầu chuyên gia vĩ đại nghĩ đến việc giải quyết mua bán này, nếu như chủ trương được chấp thuận. (Còn chơi mạnh dạn như cô Bình Đặng Thẩm quyến cho khu vợ hai hoặc sòng bạc. Khối con cá mập nhảy vào)

Còn chuyện xây dựng và phát triển ở Thẩm quyến áp đặt vào hoàn cảnh và miếng đất này tôi thấy không phù hợp.

Tôi đã đi “học hỏi” ở Thẩm quyến nhiều ngày từ thời 1995. Lúc này cây xanh dọc đường còn đang làm bằng bê tông rổng ruột,trồng dây leo bên trong để cho nhanh. Mô hình cơ chế 100 năm không đổi của Bình Đặng này tôi cũng có nghiên cứu kỹ, vì qua ở lâu bên đó cũng chỉ mỗi có chuyện í thôi.

Tôi diển giải sự không phù hợp.

-Chính sách đầu tư được cam kết.
-Môi trường đầu tư thuận lợi. Tư bản bên hông Cộng sản trước 1990 thì còn gì bằng.
-Quỹ đất thời điểm này giá trị vô cùng nhỏ. ( Chỉ là làng chài)
-Tiêu chí cạnh tranh xen lẫn yêu cầu chánh trị giữa Đại lục và Hồng công.
- Rất nhiều người Hoa tư bản giàu có. Tính toán đầu tư có xen lẫn tinh thần dân tộc.
-Chính sách Bình Đặng thả con tép nhỏ hiện tại câu con tôm hùm dài hạn về kinh tế.(thương mại, khu công nghiệp,dịch vụ,du lịch, thuế)
………

Nói thực tế hơn như ở Lừa .Thành phố Nẽng thời 2000. Có 100km bờ biển đẹp giá trị vô hình lớn nhưng không có 1m đường giao thông, chủ yếu là làng chài vu vơ.

Để phát triển thành phố này ứng với thời điểm sốt đất đó quá dể dàng. Cái này gọi là “tư liệu sản xuất dòi dào” cho nên có được nhiều sự lựa chọn về quy hoạch,chính sách, kinh tế, cũng là một phần giống như Thẩm quyến.

Hay như Bắc triều tiên .Giá trị vô hình về đầu tư hàng tiêu dùng sẽ lớn nhất thế giới khi đất nước này thay đổi.

Những đặt điểm đó không phù hợp về thời gian,không gian và yếu tố chánh trị,xã hội,con người thì tham khảo hoặc áp dụng trên khu đất này là khập khuyển.

chandoi said...

Quay lại sự phát triển Gòn. Thực tế bộ mặt Gòn là ở Q 1.Một số nhà cao tầng, khách sạn từ chợ bến thành ra dọc bờ sông , chấm hết.

Quận 3 tuy là quận đứng thứ hai về mọi thứ sau quận 1 . Nhưng nhìn lại bộ mặt chỉ có một số biệt thự của các lãnh tụ, một số trường học, cơ quan, nhà xụp xuệ dây điện chằng chịt và cái ga to đùng.

Việc hiện đại hóa Quận này cũng là vấn đề tất yếu để muốn Gòn phát triển theo đít các anh chị cận kề.

Mặc khác cuộc chiến dành cái ga vàng này nghiên hẳn về Gòn. Thăng Đinh không nhìn nhận cho sự nghiệp giao thông hôm nay thì ngày mai chẳng còn chổ dòm..

@Soái: Đù má con bỏ Hàn về đây mà giữ cái ga nài. Lãnh tụ Gòn của con nó bán ve chai đồng nát gần hết mẹ rùi (Cô cứ Gút Đất đổi hạ tầng ở Gòn là cô thấy ngai). Không có miếng to nó đổi 5,7 miếng nhỏ gọp lại. Đù má con óc khỉ dám chê phó lãnh tụ bán ve chai.

chandoi said...

Còn kêu gọi nhà đầu tư thì chỉ nên chọn nước ngoài không nên chọn Lừa ,nếu chọn Lừa thì quy hoạch mẹ thành khu biệt thự vài chục tỷ một lô cho tụi nó dìu nhau về ở còn hay ho hơn.

-Vì tụi nước ngoài mới mang tiền nước nó sang.

-Nó cân nhắc kỹ lưởng hơn và khó phá vở hợp đồng hơn Lừa.

-Quy mô đầu tư của tây thích ứng hơn cho nhu cầu phát triển tương lai.

-Bọn Lừa hay giả dối ,không thực lực, liên doanh liên kết tào lao. Dùng vốn đối ứng ma (Có một chứng nhận tài khoản tiền dư mang đi làm vốn đối ứng mấy chục dự án. Thế mới tài) không khác gì chứng nhận tài khoản tiền dư con đi du học của nhà nghèo.

Rồi lại căn cứ vốn đó huy động góp vốn lách luật linh tinh, dựa dẫm ngân hàng , đủ loại phiền phức.

Paul Liang said...

[si="7"][co="red"]@Lam;
Ui, cứ ngỡ em Lam là gái mới nhớn mờ lại thấy em hiểu biết nhờ[/co][/si]

Anonymous said...

Sau bao ngài lặnngụp, bản tá trồi lên rồi đơi. Nhơn chiện đất cát, kínhxin Trung tướng cùng các bựa viên định giá khu đất 34 Hoàng Diệu mà họ hàng bản tá đang tọa ngự ở đó, sau bao năm đòi đất và nhà. Xem giá cả bao nhiêu, bán chác thế nào? sử dụng vào mục đít nầu là hiệu quả. vươn vươn... thành thành rất.Chúc chi bựa ngày Chúa Nhật bình an!

Anonymous said...

Cái link nó ở đai ợ:

Người đàn bà tặng hơn 5.000 lượng vàng cho Chính phủ Việt Nam:

http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2009-08-30-chuyen-ve-mot-nhan-chung-lich-su

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2010/09/3ba1fc24/

chandoi said...

Cụ bà thoát được giai đoạn diệt địa chủ là phức đức rồi. Nhờ công ty đấu giá bán ngay và luôn tặng tiếp cho chính quyền trong công cuộc xây dựng đất nước tiến lên CNXH.

Thế là trọn tình trọn nghĩa và tươi cười nhắm mắt về nơi chín suối.

Anonymous said...

@ anh Chăn Dòi:
Ối dòi ơi, bà cụ sắp hun đờ rớt ia rồi, thì còn màng gì nữa, chuẩn bị giống Đại tướng Giáp sát vách nhà cụ rồi. "Nhờ công ty đấu giá bán ngay và luôn tặng tiếp cho chính quyền trong công cuộc xây dựng đất nước tiến lên CNXH" như anh Chăn Dòi nói thì con cháu cụ chắc uốn thuốc chuột tự tử mất thôi.Cụ bây giờ có thác thì cũng vẫn tươi cười nhắm mắt vìa nơi chín suối, mười sông thôi.


Nói dư anh thì tôi cũng muốn chăn Dòi hay làm Dòi thôi...

"Ước gì anh hóa thành dòi (or ròi, giòi...)
Mỗi lần em ỉa anh ngon lên nhìn" hĩ hĩ hĩ, bựa nhẩy.

chandoi said...

Đảng dạy:
Bàn tay ta làm ra tất cả.
Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.

Sợ gì..Kèn to. Hehehe.

Anonymous said...

test

Unknown said...

https://www.blogger.com/comment.g?blogID=4247813498227253709&postID=5959017106307473573&page=0&token=1480306002347Share this post please batoong

Post a Comment